Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ XI (NHIỆM KỲ 2020-2025), TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ TÍCH CỰC PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA GÂY RA.
CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 75 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945 - 19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2020)
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
CẨM MỸ PHÒNG TRỪ HIỆU QUẢ SÂU KEO MÙA THU GÂY HẠI TRÊN BẮP.

​Sâu keo mùa thu xuất hiện và gây thiệt hại nghiêm trọng nhiều diện tích bắp của nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Tại huyện Cẩm Mỹ sau khi phát hiện sâu lạ, bà con thường xuyên thăm ruộng, áp dụng các biện pháp khuyến cáo của ngành chức năng. Đến thời này, nhiều diện tích bắp đã trổ cờ, một số bắp sớm đã bước vào thu hoạch.
Gia đình ông Vũ Văn Hiền xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ có 1,2 hecta bắp. Những diện tích trên đều bị sâu keo mùa thu gây hại và tàn phá nghiêm trọng. Được các ngành chức năng khuyến cáo về các biện pháp phòng trừ sâu lạ, ông Hiền đã tiến hành phun xịt nhiều lần ở nhiều giai đoạn bắp khác nhau nên diện tích bắp đã phục hồi và phát triển ổn định trở lại. Đến nay, ông đã thu hoạch được 3 sào bắp tưới với năng suất đạt 2.8 tấn. Không chỉ ông Hiền, nhiều hộ nông dân khác  đã xử lý hiệu quả diện tích bắp ảnh hưởng do sâu keo mùa thu. Theo ước tình của bà con, năng suất bắp vụ này đạt khoảng 7-9 tạ/sào, giảm 2-3 tạ/sào so với các vụ trước.
Ông Vũ Văn Hiền, nông dân trồng bắp xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ nói: Bắp mùa mưa đợt sau gia đình bơm tới 5 lần, cho tới lúc tới trổ cờ. còn bắp xuống giống giống tưới thì bơm 2 lần. Sau nhiều lần bơm sâu keo mùa thu nó cũng hết đó.
Ông Hồ Mạnh Hùng, nông dân trồng bắp xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ cho biết: Toàn xịt các chế phẩm sinh học giống. thì xịt thấy nó chết cũng rất là nhiều. Đồng ý, cây bắp bắp giờ cũng trổ cờ ra trái, nhưng năng suất cũng giảm rất nhiều.
2019 CAM MY PHONG TRU SAU KEO TREN CAY BAP.jpg
( Nhiều diện tích bắp bị nhiễm sâu keo nay đã phát triển tốt)
 
Sau khi phát hiện sâu keo mùa thu các ngành chức năng huyện đã tích cực triển khai công tác phòng trừ, thường xuyên bám sát địa bàn vận động, hướng dẫn bà con nông dân sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng để phun trừ ngay khi sâu còn nhỏ, ít ngày tuổi, bắp ở giai đoạn 3-7 lá.  Nhờ chủ động phun thuốc theo đúng nguyên tắc và tích cực chăm sóc cây bắp. Đến nay, nhiều diện tích bắp bị nhiễm sâu keo mùa thu đã phục hồi, đang sinh trưởng tốt, kể cả những diện tích trước đây bị nhiễm nặng. Toàn huyện Cẩm Mỹ có 220 hecta bắp nhiễm bệnh, tuy nhiên mất độ sâu hại trên bắp đang giảm dần từ 8 con/m2 xuống còn 2 con/m2 so với các tháng trước.
Ông Ngô Văn truyền Lâm, Trưởng trạm bảo vệ thực vật huyện Cẩm Mỹ cho biết: Chúng ta sử dụng thuốc hóa học thường xuyên quá cũng không đem lại hiệu quả kinh tế cao, tốt nhất bà con tích cực áp dụng các chế phẩm sinh hoạc nấm xanh,, nấm trắng phun ngay khi sâu mới lớn, tạo một môi trường cho nấm lấy lan nhanh khống chế được con sâu.
Với tình hình thời tiết hiện nay, cũng như dịch bệnh trên cây trồng ngày càng đa dạng, phức tạp. Bà con nông dân cần thường xuyên luân vụ cây trồng, áp dụng các biện pháp sản xuất sạch trong sản xuất, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thức vật hóa học để bảo vệ thiên địch của các loại sâu bệnh này. Để từ đó, giảm thiểu thiệt hại do sâu bệnh gây ra cho cây trồng.
 
Đinh Tài
 

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 -2025
BCH Đảng bộ huyện Cẩm Mỹ, đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XI và UBKT Huyện ủy Khóa IV ra mắt
Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ huyện Cẩm Mỹ khóa IV
Đại biểu biểu quyết
Các vị đại biểu biểu quyết tại Đại hội đại biểu lần thứ IV
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường tặng Đại hội bức trướng
Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường tặng hoa chúc mừng Đại hội
Bí thư huyện ủy Cẩm Mỹ - Cao Văn Quang phát biểu khai mạc Đại hội
Các vị đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại Đại hội
Nghi thức chào cờ tại Đại hội
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​