SƯ ĐOÀN 302 TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2019

​    Sáng ngày 1/3, Sư đoàn 302 tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua huấn luyện giỏi năm 2019. Đến dự lễ ra quân huấn luyện có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam – Phó Tổng tư lệnh quân khu 7, các đồng lãnh đạo quân khu, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cùng toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 302.
    Với phương châm  “Cơ bản- thiết thực- vững chắc” trong đợt ra quân này, Cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 302 tiếp tục được huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện các cấp, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, sát nhiệm vụ đối tượng, địa bàn, điều kiện chiến đấu vũ khí công nghệ cao, phù hợp với tổ chức biên chế trang bị, lấy huấn luyện thực hành làm chính. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, tăng cường huấn luyện diễn tập hiệp đồng vũ khí, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu trên mọi quy mô, tình huống khấn cấp…..
2019 SU DOAN 302 LE RA QUAN HUAN LUYEN 2 032019.jpg
(Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam (trái) động viên cán bộ chiến sỹ tại lễ ra quân huấn luyện)

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sư đoàn 302 đã phát động phong trào thi đua huấn luyện năm 2019 với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, SSCĐ cao”. Phấn đấu 100% các cơ quan, đơn vị quán triệt sâu sắc, tổ chức thực hiện nghiêm mệnh lệnh cấp trên về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2019. Triển khai xây dựng đơn vị điểm trong huấn luyện và xây dựng chính quy, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, giáo án, thao trường, bãi tập, mô hình học cụ huấn luyện. 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm chắc nhiệm vụ, luôn sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Tổ chức huấn luyện đúng nguyên tắc, đúng tiến trình, kế hoạch; chấp hành nghiêm quy tắc bảo đảm an toàn trong huấn luyện, diễn tập; thực hiện nghiêm quy định về nội dung, thời gian huấn luyện. Bảo đảm 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp, có trên 90% cán bộ tiểu đoàn và trên 80% cán bộ đại đội, trung đội huấn luyện khá, giỏi.
2019 SU DOAN 302 LE RA QUAN HUAN LUYEN 1 032019.jpg
(Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam – Phó Tổng tư lệnh quân khu 7 và lãnh đạo Sư đoàn 302 tham quan mô hình học cụ của Trung đoàn 88)

Dịp này, Quân khu 7 đã tặng bằng khen đơn vị vững mạnh toàn diện cho 5 tập thể thuộc sư đoàn. Trung đoàn 88 được tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và tổ chức các hoạt động đón xuân Kỷ Hợi năm 2019. Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo Quân khu và Sư đoàn 302 đã đi tham quan mô hình học cụ huấn luyện của Trung đoàn 88.

MINH NGUYỆT – MINH MẪN