HUYỆN CẨM MỸ: SÔI NỔI KHÔNG KHÍ HỘI TRẠI TÒNG QUÂN

Nhằm tạo không khí đoàn kết, vui tươi và động viên, khích lệ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019, chuẩn bị tốt tư tưởng, yên tâm lên đường bảo vệ tổ quốc, ngày 21/2/2019, huyện Cẩm Mỹ đã long trọng tổ chức hội trại tòng quân năm 2019.
2019 SOI NOI HOI TRAI TONG QUAN 1 022019.jpg

Tham gia hội trại có 13 tiểu trại của xã trên địa bàn huyện và 1 trại chỉ huy. Ngoài số thanh niên trúng tuyền còn có sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên địa phương, lãnh đạo các cấp, gia đình các tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.
    Với chủ đề “sức trẻ tình nguyện”, hội trại năm nay diễn ra nhiều hoạt động như sinh hoạt truyền thống, hội thi dân vũ, giao lưu văn nghệ, xem phim tư liệu về quá trình thực hiện công tác tuyển quân trên địa bàn huyện, đốt lửa trại… Bên cạnh tham gia các hoạt động của hội trại, các tân binh còn được tham gia tọa đàm, gặp gỡ, giao lưu, nói chuyện với lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương.
    Tân binh Lương Thanh Vũ, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: Tôi là thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019, tôi rất là vui và hăng hái lên đường làm nhiệm vụ. Tham gia hội trại hôm nay đã tiếp sức cho tôi rất nhiều, tôi sẽ cố gắng hoàn thành nghĩa vụ quân sự thất tốt.
    Tân binh Vi Trung Nguyên, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: Hôm nay trại tòng quân của các thanh niên lên đường nhập ngũ. Hôm nay tôi đến đây rất vui mừng, lúc nào cũng sẵn sàng, trong mình lúc nào cũng có nhiệt huyết cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ Quốc.
2019 SOI NOI HOI TRAI TONG QUAN 2 022019.jpg

Có thể thấy khí thế hào hùng của hội trại, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp chính là nguồn cỗ vũ to lớn, động viên giúp các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ, yên tâm công tác, quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng của thanh niên đối với tổ quốc.
    Trước khi về tham gia hội trại, 222 thanh niên trúng tuyển nhập ngũ năm 2019 đã viếng và đặt vòng hoa tại Đền thờ tưởng niệm liệt sỹ Xuân Bảo – Bảo Bình. Nơi ghi danh 446 cán bộ chiến sỹ đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập của dân tộc. Lễ viếng diễn ra trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã đặt tràng hoa và cùng nhau thắp nén nhang tưởng niệm, kính cẩn tưởng nhớ đến các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Khắc sâu ghi nhớ những cống hiến, hy sinh anh dũng của các thể hệ Cha anh đi trước, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này hứa sẽ hoàn thành tốt nghĩa vụ của người công dân với Tổ Quốc, xây dựng quê hương ngày giàu đẹp, văn minh.

MINH NGUYỆT – ĐINH TÀI