​NGÀNH ĐIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐIỆN TRONG MÙA MƯA BÃO.

Hiện nay, đang bước vào mùa mưa bão nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ  về mất an toàn điện rất cao. Để chủ động phòng chống, xử lý các sự cố về lưới điện. Công Ty Điện lực Đồng Nai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo lưới điện hoạt động ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu khách hàng sử dụng điện trong những tháng cao điểm mùa mưa. Ghi nhận tại huyện Cẩm Mỹ.

Cẩm Mỹ là huyện vùng sâu, vùng xa. Địa bàn rộng, trong khi đó hệ thống lưới điện lại đi qua nhiều khu vực phức tạp, đồi dốc, cây cối um tùm. Hằng năm, cứ trước mùa mưa bão, đơn vị đã tổ chức thực hiện nhiều đợt kiểm tra, phát quang cây xanh tại vườn các hộ dân, chặt tỉa cây cổ thụ lớn có nguy cơ đỗ ngã vào đường dây. Đồng thời, đẩy mạnh cộng tác tuyên truyền vận động người dân sử dụng điện an toàn, khi phát hiện các sự cố về điện cần báo ngày cho đơn vị chức năng để kịp thời khắc phục, sửa chữa, đảm bản an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Chị Phạm Thị Thanh Dương, người dân xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ nói: “Trong mùa mưa bão gia đình tôi cũng có phương án thường xuyên kiểm tra đường dây điện, cây cối ở đường hành lang để đảm bảo an toàn hành lang điện. Các thiết bị điện trong nhà chồng tôi thường xuyên kiểm tra”

Anh Lê Bảo Nhật Dũng, Tổ bảo trì  Điện lực Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “ Chúng tôi thường xuyên tổ chức phát quang, kiểm tra vận hành để đảm bảo nguồn điện bà con sử dụng tốt, an toàn”

206 dien luc.jpg
( Chặt tỉa hành lang lưới điện tại ấp 10, xã Xuân Tây)
 Nhằm đảm bảo an toàn về lưới điện, cung cấp ổn định cho khách hàng sử dụng. Từ đầu năm đến nay, điện lực Cẩm Mỹ đã đầu tư xây dựng mới 39 trạm, cấy mới 21 trạm biến áp chống quả tải TBA, nâng cấp 14 trạm từ 1 pha lên 3 pha, tổ chức phát quang trên 250 km đường dây, xử lý 6 điểm sự cố do tiếp xúc múi nối….Đặc biệt, trong những tháng cao điểm màu mưa, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp, chủ động ứng phó với mọi tình huống nhằm giảm đến mức thấp nhất các thiệt hại do thiên tai gây nên, đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Trần Văn Thiểm, Phó giám đốc phụ trách kỷ thuật Điện lực Cẩm Mỹ cho biết:  Điện lực chuẩn bị các phương án vận hành an toàn, liên tục. làm sao khôi phục đóng điện nhanh nhất. Song song đó tuyên truyền người dân sử điện hiệu quả, an toàn. Đặc biệt công tác phát quang, kiểm tra bào trì sữa chữa thường xuyên quan tâm và thường xuyên thức hiện tốt việc này.

Mùa mưa bão luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn và rủi ro tai nạn điện. Do vậy, ngoài trách nhiệm của ngành điện, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc thực hiện các quy định, giải pháp để sử dụng điện an toàn, hợp lý và hiệu quả nhất trong mùa mưa bão này.

Đinh Tài_ Trung tâm văn hóa- thông tin và thể thao huyện Cẩm Mỹ