​CÁC TRƯỜNG TẬP TRUNG ÔN TẬP CHO CÁC EM HỌC SINH LỚP 12.

Sau dãn cách xã hội các em học sinh trở lại trường để tiếp tục việc học tập Thời điểm này, các em học sinh khối lớp 12 đang tập trung nước rút để ôn tập, chuẩn bị tốt nhất kiến thức kiểm tra học kỳ II  và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc Gia sắp tới. Ghi nhận tại huyện Cẩm Mỹ.

Tại trường THPT Cẩm Mỹ hiện có 1200 học sinh ở các khối, trong đó khối lớp 12 có 370 em.  Hiện các em đang chuẩn bị bước vào kỳ thi học kỳ II. Sau kỳ thi các em sẽ có hơn 1 tháng để tiếp tục việc ôn tập, hướng dẫn giải các bộ đề để bước vào kỳ thi quan trọng tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng Covid-19, năm học kéo dài, thời gian rút ngắn lại nên việc ôn tập kiến thức, cũng như áp lực cuối cấp khiến nhiều em học sinh cảm thấy lo lắng với kỳ thi.

Em Trần Thanh Thảo Nguyên, học sinh khối 12 trường THPT Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid nên năm học kéo dài ra, có một số kiến thức chúng em bị quên, chúng em sẽ cố gắng ôn tập lại kiến thức để bước vào kỳ thi sắp tới”

Em Trương Thế Thương, học sinh khối 12 trường THPT Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: “Em cũng lo lắm vì kiến thức rất nhiều mà thời gian học bị rút ngắn lại nên việc ôn tập cũng khó khăn. Nhưng em cũng sẽ cố gắng ôn tập để hoàn thành kỳ thi sắp tới”

206 cap 3 cam my.jpg
( Các thầy cô giáo trường THPT Cẩm Mỹ hướng dẫn giải đề cho các em học sinh)

Tại huyện Cẩm Mỹ, ngay sau khi Bộ giáo dục và đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và công bố đề thi minh họa. Các trường THPT trên địa bàn đã chủ động tập trung thực hiện việc dạy học, kiểm tra các nội dung kiến thức trong chương trình đối với kỳ thi học kỳ II. Đồng thời, hướng dẫn các em tập trung luyện đề, làm quên cấu trúc đề, tạo tâm lý thoải mái, giảm bớt áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Từ đó, giúp các em nắm vững kiến thức, có kỹ năng, chuẩn bị tâm thế vững vàng cho kỳ thi tốt nghiệp quan trọng sắp tới.

Cô Nguyễn Thị Nhã, Phó hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Các em được giáo viên bộ môn ôn tập theo tổ hợp các môn các em đăng ký lựa chon từ khi kết thúc khối 11. Điều này phù hợp với khả năng nguyện, vọng khả năng và phù hợp với khối thi các em lựa chọn sau này”

Hiện nay, bên cạnh việc tổ chức ôn tập kịp thời, đảm bảo kiến thức cho các em. Các trường học trên địa bàn huyện đã chuẩn bị đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Với tinh thần nghiêm túc, an toàn các trường học tiếp tục phấn đấu tỷ lệ đậu tốt nghiệp năm sau cao hơn năm trước.

Đinh Tài_ Trung tâm văn hóa- thông tin và thể thao huyện Cẩm Mỹ