Thị trấn Long Giao tổ chức lễ phát động Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

​Ngày 23/03 vừa qua, UBND thị trấn Long Giao tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã năm 2024 nhằm chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Thể thao Việt Nam 27/3.

2024 LONG GIAO TO CHUC NGAY CHAY OLYMPIC.jpg
 Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã năm 2024 thị trấn Long Giao

Tại lễ phát động, ông Trương Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thị trấn đã phát biểu khai mạc và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu và gần 300 người đại diện cho các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn thị trấn đã tham gia chạy hưởng ứng với cự ly 1km. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tổ chức thi chạy Việt dã truyền thống, nội dung dành cho 03 lứa tuổi là học sinh; cán bộ - công chức và người cao tuổi. Kết quả, ban tổ chức đã trao 18 giải nhất - nhì - ba và 18 giải khuyến khích cho các vận động viên đạt thành tích cao.

2024 LONG GIAO TO CHUC NGAY CHAY OLYMPIC 2.jpg
Khen thưởng các vận động viên đạt thành tích cao trong hoạt động thi chạy việt dã

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục - thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục - thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
LÂM NGÂN