KỲ HỌP THỨ 13 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ KHÓA IV NHIỆM KỲ 2021 – 2026
Sáng ngày 20.12.2023, Hội đồng nhân dân huyện Cẩm Mỹ tổ chức kỳ họp thứ 13 – kỳ họp thường kỳ cuối năm 2023.
2023KY HOP 13.jpg
(Ông Lưu Văn Sửu – Chủ tịch HĐND huyện Cẩm Mỹ phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND huyện Cẩm Mỹ khóa IV, NK 2021 – 2026)

Dự kỳ họp về phía tỉnh có bà Hoàng Thị Bích Hằng – Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai. Về phía huyện có ông Từ Nam Thành – Bí thư huyện ủy, ông Huỳnh Tấn Thìn – Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ, ông Lưu Văn Sửu – Chủ tịch HĐND huyện Cẩm Mỹ, ông Phan Tấn Tài – Phó chủ tịch HĐND huyện Cẩm Mỹ, ông Trần Văn Thức – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cẩm Mỹ, đại diện các phòng ban chuyên môn huyện, 30/31 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện đã xem xét, nhất trí cao biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết gồm Kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -  an ninh năm 2024; Giao dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương, phân bổ ngân sách huyện và mức bổ sung ngân sách cấp dưới năm 2024; Điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2023 (đợt 03); Điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công năm 2023 (đợt 04); Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021- 2025 (đợt 04); Giao chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công năm 2024; Điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn huyện; Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2024; Tổ chức các kỳ họp của HĐND huyện năm 2024; chất vấn và trả lời chất vấn.
2023KY HOP 13 1.jpg
(Đại biểu HĐND huyện Cẩm Mỹ khóa IV, NK 2021 – 2026 biểu quyết thông qua các nội dung kỳ họp)

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đối với bà Lê Thị Diệu Hương, phó chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra huyện ủy, miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện, khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Lê Văn Bình, nguyên Trưởng Phòng TN & MT huyện do chuyển công tác khác.
Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Cẩm Mỹ khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Hoàng Triệu Linh – Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 và chức danh Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Lý Phước Thiện – Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3; Bầu bổ sung chức danh Phó Trưởng Ban KT - XH HĐND huyện, Khóa IV, nhiệm kỳ 2021 -2026 đối với ông Bá Ngọc Sơn – Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 6.
Một nội dung rất quan trọng tại Kỳ họp lần này là HĐND Huyện Cẩm Mỹ sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 15 người giữ chức vụ do HĐND bầu, đảm bảo nguyên tắc và quy trình theo Nghị quyết số 96/2023/QH15 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH