Cẩm Mỹ tập trung hướng đến chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt.

​Sáng ngày 22/5/2024, UBND huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội.

2024 CAM MY HUONG DEN CHI TRA TRO CAP KHONG DUNG TIEN MAT.jpg
 Cẩm Mỹ tập trung hướng đến chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt.

Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Phương, Phó chủ tịch UBND huyện, các chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo các Ngân hàng đóng chân trên địa bàn huyện.
    Tại hội nghị, đại biểu đã cùng nhau trao đổi, kiến nghị UBND huyện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện việc chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt tại các địa phương trong thời gian qua.
    Đa số các ý kiến kiến nghị UBND huyện cần có sự chỉ đạo quyết liệt, có sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, tạo sự đồng bộ trong việc sử dụng không dùng tiền mặt nhằm tạo điều kiện thuận lợi, thu hút sự tham gia của tất cả mọi tầng lớp Nhân dân trong đó có các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội. Đồng thời, đại biểu tại các xã, thị trấn cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo, vận động các Ngân hàng nên miễn tất cả các phí dịch vụ khi các đối tượng được chi trả qua thẻ được hưởng toàn bộ 100% tiền trợ cấp, vì số tiền trợ cấp ít nếu mất phí dịch vụ gây khó khăn cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội khi tham gia.
    Các ý kiến kiến nghị của các địa phương được phía các Ngân hàng đóng chân trên địa bàn huyện và UBND huyện ghi nhận cũng như trả lời và sẽ có giải pháp tối ưu trong thời gian tới, giúp việc thực hiện chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt và thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng hiệu quả hơn.
THÚY HẰNG, NHẬT THANH