Thứ 6 - 26/02/2016
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
​CẨM MỸ CHÚ TRỌNG KHAI THÁC TIỀM NĂNG ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH

 Huyện Cẩm Mỹ nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Đồng Nai, phía nam giáp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, phía đông giáp huyện Xuân Lộc và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, phía tây giáp huyện Thống Nhất và huyện Long Thành, phía Bắc giáp thành phố Long Khánh. Huyện Cẩm Mỹ là địa bàn có nhiều đầu mối giao thông thuận lợi như quốc lộ 56 (nối quốc lộ 01 với huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), tỉnh lộ 764, 765 nối liền huyện Cẩm Mỹ với các huyện trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt khi Sân bay Quốc tế Long Thành xây dựng và đi vào hoạt động, thì tuyến Tỉnh lộ 773 sẽ là trục chính đưa đón khách từ Sân bay đến các tỉnh Nam Trung Bộ và ngược lại.

Huyện có diện tích tự nhiên trên 46.800 ha, được chia thành 13 đơn vị hành chính, gồm 12 xã và 01 thị trấn với tổng dân số trên 142 ngàn người. Toàn huyện có 21 dân tộc anh em cùng sinh sống tạo nên nhiều bản sắc văn hóa dân tộc phong phú và đa dạng. ​2024 tiem nang du lich cm.png(Khu dân cư kiểu mẫu Sông Ray)

Huyện Cẩm Mỹ phát triển kinh tế theo hướng nông nghiệp, dịch vụ chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế toàn huyện có trên 70% cư dân sống vùng nông thôn và sử dụng khoảng 89% tổng diện tích đất tự nhiên toàn huyện để sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, Đảng bộ và chính quyền huyện Cẩm Mỹ đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; vận động nhân dân thực hiện xã hội hóa cơ sở hạ tầng ở nông thôn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân. Từ đó, đã tạo được những bước đột phá phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Đó là những điều kiện thuận lợi để Cẩm Mỹ phát triển du lịch theo hướng sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa – tâm linh, du lịch nông nghiệp trong tương lai. Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương trong thời gian tới, hiện nay, Huyện Cẩm Mỹ đã thực hiện quy hoạch 08 khu du lịch trọng điểm, gồm:

+ Khu sinh thái hồ Suối Vọng với diện tích được quy hoạch 104 ha (thuộc các  xã: Nhân Nghĩa, Xuân Bảo vào Bảo Bình). 

+ Khu sinh thái Suối Cả với diện tích được quy hoạch 61 ha (thuộc thị trấn Long Giao và xã Xuân Đường).

+ Điểm du lịch sinh thái ấp Láng Me 2 với diện tích quy hoạch 11 ha (thuộc xã Xuân Đông).

+ Khu sinh thái ven hồ Sông Ray với diện tích được quy hoạch 278 ha (thuộc xã Lâm San).

+ Khu Sinh thái Suối Ran với diện tích được quy hoạch 45 ha (thuộc xã Xuân Tây).

+ Khu sinh thái nghỉ dưỡng Năm Hồng với diện tích 6,16 ha (thuộc xã Bảo Bình). 

+ Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp ở hồ Cầu Mới tuyến V, diện tích được quy hoạch du lịch sinh thái 220 ha (thuộc xã Thừa Đức).

+ Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp ở hồ Cầu Mới tuyến VI diện tích được quy hoạch du lịch sinh thái 280 ha (thuộc xã Thừa Đức).

2024 tiem nang du lich cm 2.png 

 (Huyện Cẩm Mỹ hướng tới phát triển du lịch theo hướng sinh thái, nghỉ dưỡng)

Trước mắt, huyện phấn đấu xây dựng 02 khu du lịch Sinh thái, nghỉ dưỡng tại hồ Suối Vọng và  hồ Sông Ray (thuộc xã Lâm San), làm tiền đề để tiếp tục hình thành các khu du lịch sinh thái khác trên địa bàn huyện. Đây là những hồ thuỷ lợi phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp, với vẻ đẹp bình dị, hoang sơ bên những bãi cỏ xanh mát, không khí trong lành… nên thời gian gần đây đã trở thành điểm tham quan, quay phim, chụp hình lưu niệm lý tưởng cho du khách gần xa. 

2024 tiem nang du lich cm 3.png
(Với vẻ đẹp bình dị, Hồ Suối Vọng đã trở thành điểm tham quan, quay phim, chụp hình lưu niệm cho du khách)

Để thực hiện mục tiêu trên, huyện Cẩm Mỹ đang tập trung thực hiện các giải pháp chủ yếu như: huy động các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật cho Hồ Suối Vọng và Hồ Sông Ray; Tạo điều kiện thuận lợi để thu hút tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư phát triển du lịch, Vận động các doanh nghiệp đầu tư mới hệ thống cơ sở lưu trú, nhà nghỉ du lịch, đầu tư các dự án khu du lịch sinh thái vườn, mời gọi đầu tư xây dựng các điểm dừng chân cho du khách; phát triển sản phẩm đặc trưng và đa dạng hóa sản phẩm du lịch; Tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của du lịch đến sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện…

Nói đến Cẩm Mỹ người ta thường nhắc tới mảnh đất trù phú, với nhiều loại trái cây đặc sản như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, các hồ thủy lợi diện tích lớn, khí hậu mát mẻ, trong lành. Trong tương lai khi được phê duyệt, đầu tư tương xứng với tiềm năng, Du lịch Cẩm Mỹ sẽ ghi tên vào bản đồ Du lịch Đồng Nai, trở thành địa điểm tham quan, du lịch, trải nghiệm hấp dẫn cho du khách trong và ngoài tỉnh.

Ngọc Huyền


Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Phát huy truyền thống anh hùng, thanh niên huyện Cẩm Mỹ hăng hái lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Đại diện tân binh bày tỏ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Lễ giao nhận quân
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai 
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Phương - Trưởng Ban biên tập Trang Thông tin điện tử huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Khu phố Suối Cả, Thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​

® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Cẩm Mỹ" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​