ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM XÃ SÔNG NHẠN KHÓA VIII, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

​Ngày 22/03/2024, tại Trung tâm Văn hóa xã Sông Nhạn, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sông Nhạn đã tổ chức Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

2024 DAI HOI MTTQ XA SONG NHAN 1.jpg
Ông Ngô Hữu Phụng - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Mỹ tặng hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sông Nhạn khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Dự đại hội, về phía huyện có ông Ngô Hữu Phụng - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Mỹ, Thượng tọa Thích Hiển An, đại diện Ban thường trực giáo hội phật giáo huyện Cẩm Mỹ.
Về phía lãnh đạo xã có, đồng chí Trần Anh Kiệt, Bí thư Đảng ủy –  Chủ tịch UBND xã, đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND xã; các ban ngành, đoàn thể xã, chi bộ các ấp trên địa bàn xã, đại diện các tôn giáo, dân tộc và hơn 110 Đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

2024 DAI HOI MTTQ XA SONG NHAN 2.jpg
 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sông Nhạn ra mắt nhận nhiệm vụ tại Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sông Nhạn khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Báo cáo tại Đại hội cho biết, trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, của Đảng ủy xã, sự phối hợp của chính quyền và các đoàn thể, của các tổ chức thành viên từ xã đến các ấp, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đạt được những kết quả tích cực. Thông qua việc tuyên truyền, vận động của mặt trận xã, khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn xã được tăng cường; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động được các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, góp phần thực hiện đạt và vượt các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Nhân dân tích cực tham gia xây dựng xã hội hóa giao thông nông thôn với các tuyến đường bê tông xi măng, nhựa nóng có tổng chiều dài gần 27 km, trị giá trên 27 tỷ đồng; đóng góp cùng các mạnh thường quân, các tổ chức kinh tế, xã hội xây dựng và sửa chữa được 11 căn nhà tình thương, nhà chính sách, nhà đồng đội tổng trị giá trên 500 triệu đồng; tặng gần 1 ngàn suất học bổng, xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học tổng trị giá 389 triệu đồng; Hàng năm toàn xã có 100% hộ đăng ký gia đình văn hóa. Qua bình xét cuối năm có trên 99% hộ đạt gia đình văn hoá, có 8/8 ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hoá.
Đại hội đã Hiệp thương 33 vị là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sông Nhạn khóa VIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Qua Hội nghị lần thứ I, đã hiệp thương bầu ông Trương Quang Khánh giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; ông Triệu Quang Tình giữ chức phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.
Dịp này đại hội đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.
THÚY HẰNG