KHẢO SÁT KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHÍ KHU DÂN CƯ KIỂU MẪU TẠI XÃ XUÂN BẢO

​Chiều ngày 13/3/2024, Đoàn khảo sát khu dân cư kiểu mẫu do đồng chí Lê Văn Tưởng – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu tại Khu dân cư Tổ 4, tổ 5 ấp Nam Hà, xã Xuân Bảo.

2024 KHAO SAT KHU DAN CU KIEU MAU XA XUAN BAO.jpg
(Đoàn khảo sát khu dân cư kiểu mẫu làm việc tại xã Xuân Bảo)

Năm 2022, xã Xuân Bảo được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thời gian qua, UBND xã đã chủ động, tập trung, quyết liệt xây dựng khu dân cư kiểu mẫu Tổ 4, Tổ 5 ấp Nam Hà. Đến nay, xã đã thực hiện đạt 7/7 tiêu chí và 15/15 chỉ tiêu. Các tuyến đường trong khu dân cư được bê tông xi măng hóa với tổng chiều dài trên 800m2. Bên cạnh đó, người dân đã đóng góp lắp đặt 33 đèn năng lượng mặt trời; tham gia trồng hoa, cây xanh với tổng chiều dài 1,5km, tạo cảnh quang môi trường xanh – sạch – đẹp. Các hộ dân có hàng rào, cổng, ngõ được cải tạo sạch đẹp, hài hòa với cảnh quan đặc trưng của địa phương. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ lệ hộ gia đình tham gia thực hiện phân loại rác sinh hoạt tại nguồn đạt 100%. Đặc biệt, khu dân cư kiểu mẫu Tổ 4, Tổ 5 còn có 3 mô hình bảo vệ môi trường như: Tổ tự quản bảo vệ môi trường, Tổ tự quản “Gia đình 5 có 3 sạch”, Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường. Hàng năm, 100% hộ thuộc khu dân cư kiểu mẫu đạt gia đình văn hóa, các hộ dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Đồng thời, người dân khu dân cư còn tích cực tham gia các câu lạc bộ do xã tổ chức như Câu lạc bộ Bóng chuyền, Câu lạc bộ Bi da, Câu lạc bộ đi bộ buổi sáng... 100% hộ gia đình không có học sinh bỏ học, học sinh vi phạm kỷ luật tại nơi học tập; 98,87% người dân trong khu dân cư tham gia bảo hiểm y tế và được theo dõi quản lý sức khỏe. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, có 87 hộ thuộc khu dân cư tự nguyện tham gia mô hình Tổ tự quản về An ninh trật tự, đạt 81,25%.
Tại buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra thực tế và đánh giá cao những kết quả đạt được tại Khu dân cư kiểu mẫu Tổ 4, Tổ 5 ấp Nam Hà, xã Xuân Bảo. Đồng thời, đoàn cũng đề nghị địa phương tiếp tục giữ vững và nâng cao tỷ lệ các tiêu chí đã đạt trong thời gian tới. Vận động bà con thực hiện tốt vệ sinh môi trường, chăm sóc hoa dọc các tuyến đường, tạo cảnh quan ngày càng xanh sạch đẹp. Bên cạnh đó, tạo thêm nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo người dân tham gia vào các hoạt động văn hóa tại địa phương.
TRỌNG LỰC – LÂM NGÂN