LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI 2024

​Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024), 1984 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ​​​​​​sáng ngày 03/01/2024, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam Cẩm huyện Mỹ tổ chức lễ phát động ứng dụng “Tuần lễ áo dài” năm 2024.

Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Vũ Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực ủy, Nguyễn Thị Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, Bùi Hoàng Lâm – Chủ tịch LĐLĐ huyện, Trần Thị Vân Hà – Chủ tịch Hội LHPN VN huyện, NGuyễn Thị Thùy Linh – Bí thư Huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Các đ/c Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam các xã, thị trấn; Cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện.

​( 2024 Diêu HẠNH ÁO DÀI 3.jpg
Lãnh đạo huyện chụp hình lưu niệm với hội viên phụ nữ)

“Tuần lễ áo dài” năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 08/3/2024, trong tuần lễ áo dài, cán bộ, hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức, giáo viên... trên địa bàn huyện sẽ tích cực đồng loạt mặc áo dài trong giờ làm việc, hội nghị, lễ kỷ niệm, các sự kiện quan trọng của cơ quan, đơn, địa phương... tôn vinh áo dài - vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam, góp phần giữ bản sắc văn hóa của dân tộc.

Cũng tại buổi phát động, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện cũng đã trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn huyện với tổng giá trị 30 triệu đồng.

​ ( 2024 Diêu HẠNH ÁO DÀI 2.jpg
Đồng diễn dân vũ)

2024 Diêu HẠNH ÁO DÀI 1.jpg
​( Diễu áo dài ứng ứng “ Tuần Lễ hành áo dài” năm 2024)

Sau lễ phát động, hội viên phụ nữ huyện đã biểu diễn đồng diễn dân vũ trong trang phục áo dài truyền thống. Đồng thời chiến đấu qua các tuyến đường chính trong khu vực Trung tâm hành chính huyện qua đó góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy tinh thần cấp dưỡng, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

MINH MẪN