ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI 3 XÃ XUÂN MỸ, XUÂN ĐƯỜNG, THỪA ĐỨC VÀ THỊ TRẤN LONG GIAO HUYỆN CẨM MỸ
Chiều ngày 11.8.2023, Đoàn đại biểu HDND tỉnh Đồng Nai và huyện Cẩm Mỹ đã buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã Xuân Mỹ, Xuân Đường, Thừa Đức và thị trấn Long Giao huyện Cẩm Mỹ.
2023 HDND TINH HUYEN TX CU TRI XA XM.jpg
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo đến bà con cử tri kết quả sau kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân tỉnh và sau kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện, các ý kiến trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân tỉnh và kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện. Cử tri đồng tình và rất phấn khởi khi được đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc. Cử tri kiến nghị Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, huyện xem xét sớm thực hiện con lươn ngay khúc ngã ba Cẩm Mỹ đoạn giao quốc lộ 56 để đảm bảo an toàn hơn cho người dân khi lưu thông qua đoạn đường này, nhằm góp phần giảm các vụ tai nạn giao thông xảy ra. Xem xét nâng cấp đường khu vực giáp ranh giữa quốc lộ 56 và tỉnh lộ, sớm sửa chữa đèn vàng giảm tốc tại ngã 3 Cẩm Mỹ vì tín hiệu đèn vàng nơi đây đã bị hư. Cử tri cũng mong muốn các ngành chức năng sớm triển khai nạo vét mương thoát nước hai bên đường tỉnh lộ 764 đoạn qua xã Xuân Mỹ vì đã gây ngập ứ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
Liên quan đến vấn đề ô nhiễm nguồn nước tại địa phương trong thời gian qua trên địa bàn xã Xuân Mỹ gây ảnh hưởng đến sản xuất, và đời sống người dân, có hộ đã phải bỏ đất không thể canh tác được. Trong khu vực người dân vứt xác vịt bừa bãi gây hôi thối, cử tri kiến nghị đại biểu xem xét có khu vực ưu tiên tiêu hủy xác vật nuôi chết để không gây ô nhiễm môi trường. Vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm cũng được cử tri xã Xuân Mỹ quan tâm kiến nghị đại biểu xem xét sớm giải quyết để người dân thuận lợi trong giải quyết công việc cá nhân.
Các ý kiến kiến nghị của tri được đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trả lời xác đáng.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH