30 hộ nông dân được tiếp thêm nguồn vốn đầu tư sản xuất nông nghiệp sạch

​Chiều ngày 5/6/2024, Hội nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Hội nông dân huyện Cẩm Mỹ và Hội nông dân 2 xã Xuân Bảo và Lâm San tổ chức giải ngân tổng số tiền là 2 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương 1 tỷ đồng giải quyết cho 15 hộ nông dân xã Xuân Bảo vay để chăm sóc cây sầu riêng theo hướng hữu cơ và giải ngân 1 tỷ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Nai cho 15 hộ nông dân xã Lâm San vay để chăm sóc cây hồ tiêu theo hướng hữu cơ. Trong đó có 20 hộ được vay 70 triệu đồng, 10 hộ được vay 60 triệu đồng. Thời hạn vay là 36 tháng, mức phí 0,7%/ tháng. Tiền phí sẽ được trả 3 tháng 1 lần.

2024 GIAI NGAN CHO CAC HO NONG DAN DU AN CHAM SOC CAY SAU RIENG XUAN BAO 1.jpg
Giải ngân từ Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn Trung ương cho 15 hộ dân thuộc dự án chăm sóc cây sầu riêng theo hướng hữu cơ tại xã Xuân Bảo

Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Đồng Nai Hồ Thị Sự mong muốn các hộ nông dân sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay để cùng với nguồn vốn hiện có để chăm sóc cây sầu riêng và cây hồ tiêu đạt năng suất, chất lượng theo hướng nông nghiệp sạch. Đồng thời, phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh cũng đề nghị huyện quan tâm giúp nông dân phát triển nguồn vốn vay hiệu quả, xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.
  2024 GIAI NGAN CHO CAC HO NONG DAN DU AN CHAM SOC CAY SAU RIENG XUAN BAO 2.jpg

Qua đây, lãnh đạo hội nông dân 2 xã Xuân Bảo và Lâm San cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Hội nông dân tỉnh, cũng như Hội nông dân huyện, đồng thời mong muốn các hộ vay sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, địa phương sẽ bám sát nắm tình hình sử dụng nguồn vốn của các hộ để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, giúp nông dân sản xuất nông sản sạch về lâu, về dài.
THÚY HẰNG, NHẬT THANH