Hội nghị đánh giá, phân loại sản phẩm Ocop đợt I, năm 2024

​Sáng ngày 29/05/2024, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop đợt I năm 2024 đối với sản phẩm Sầu riêng Sáu Hiệp, xã Xuân Quế và Sầu riêng Bưng B xã Xuân Đường.
  2024 HOI NGHI DANH GIA PHAN LOAI SP OCOP DOT 1 1.jpg
Toàn cảnh hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop đợt I năm 2024

Dự hội nghị về phía tỉnh có bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, chi cục phó Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Đồng Nai, đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, sở Tài nguyên môi trường.
    Về phía huyện có ông Nguyễn Tô Ngọc Hoàng, Trưởng phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện, đại diện các phòng ban chuyên môn thuộc huyện, lãnh đạo UBND xã Xuân Quế, Xuân Đường, 2 chủ thể là Sầu riêng Sáu Hiệp, xã Xuân Quế và Sầu riêng Bưng B, xã Xuân Đường.
 2024 HOI NGHI DANH GIA PHAN LOAI SP OCOP DOT 1 HINH 2.jpg
Sản phẩm theo tiêu chuẩn hữu cơ Sầu riêng Sáu Hiệp, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ
 2024 HOI NGHI DANH GIA PHAN LOAI SP OCOP DOT 1 HINH 3.jpg
Sản phẩm Sầu riêng Bưng B VietGap, xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ

Được biết Sầu riêng Sáu Hiệp đã có giấy chứng nhận sản phẩm hữu cơ và đã được công nhận sản phẩm đạt chuẩn Ocop 3 sao nhưng sắp hết thời hạn chứng nhận. Qua hội nghị nhằm để chủ thể lắng nghe Hội đồng đánh giá để bổ sung những khuyết thiếu trong qúa trình làm hồ sở, thủ tục để được đánh giá, phân hạng lại để tiếp tục công nhận đạt chuẩn Ocop 3 sao.
    Riêng Sầu riêng Bưng B, xã Xuân Đường đã được chứng nhận đạt chuẩn VietGap. Qua hội nghị nhằm được đánh giá, công nhận sản phẩm đạt chuẩn Ocop 3 sao nhằm đáp ứng theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới với chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm, nhằm thực hiện bền vững các tiêu chí về sản xuất và nâng cao thu nhập cho người dân, đặc biệt khu vực nông thôn.
    Được biết, toàn huyện Cẩm Mỹ đã có 20 sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn Ocop 3 sao, trong đó có 3 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn Ocop 4 sao. Hướng tới huyện tiếp tục tập trung vận động các chủ thể sản xuất, kinh doanh duy trì và nâng chất lượng sản phẩm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường tiêu thụ.
THÚY HẰNG, NHẬT THANH