Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa 15 của tổ ĐBQH số 3 - Đơn vị tỉnh Đồng Nai tại huyện Cẩm Mỹ

​Chiều ngày 15/5, tổ ĐBQH số 3 đơn vị tỉnh Đồng Nai do Phó Bí thư tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH Quản Minh Cường làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7  - Quốc hội khóa 15 tại xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ.

2024 DBQH TIEP XUC CU TRI CAM MY TRUOC KY HOP THU 7 1.jpg
Tổ ĐBQH số 3 đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Mỹ

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã có nhiều kiến nghị với ĐBQH về những vấn đề đang được quan tâm hiện nay. Vấn đề xử phạt vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông lần nữa được cử tri đặt ra. Đó là mức phạt khá cao, chưa có quy định mức tối thiểu nồng độ cồn, nhiều người uống rượu thuốc chữa bệnh hoặc uống rượu bia từ ngày hôm trước, đến hôm sau tham gia giao thông vẫn bị đo có nồng độ cồn và bị xử phạt. Bên cạnh đó, vấn đề An toàn vệ sinh thực phẩm được cử tri đề cập. Việc hàng trăm người bị ngộ độc khi ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh khiến cử tri lo lắng về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, mong muốn các ngành chức năng có biện pháp quản lý các cơ sở kinh doanh ăn uống, đặc biệt là những điểm gần trường học. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều vấn đề bất cập, gây ảnh hưởng đến đời sống của bà con. Bên cạnh đó, bà con cử tri còn quan tâm đến vấn đề phòng chống tham nhũng của cơ quan nhà nước được thực hiện như thế nào, vấn đề luân chuyển cán bộ có đáp ứng với vị trí việc làm, có ảnh hưởng đến người dân khi đến giải quyết công việc hay không.

2024 DBQH TIEP XUC CU TRI CAM MY TRUOC KY HOP THU 7 2.jpg
Cử tri huyện Cẩm Mỹ đóng góp ý kiến với ĐBQH

Chia sẻ với cử tri, đồng chí Quản Minh Cường đề nghị bà con cử tri cần tỉnh táo, thận trọng khi tiếp cận thông tin trên mạng xã hội. Nên tìm hiểu thông tin từ các kênh chính thống. Đồng thời cần nâng cao nhận thức, trình độ để không bị ảnh hưởng bởi những thông tin sai lệch, chống phá của các thế lực thù địch. Vấn đề nồng độ cồn, đồng chí trưởng đoàn ĐBQH ghi nhận ý kiến của cử tri. Đồng thời khẳng định tình hình vi phạm an toàn giao thông, số vụ tai nạn giao thông giảm rõ rệt sau khi thực hiện xử phạt vi phạm nồng độ cồn. Đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền quan tâm giải quyết thỏa đáng lợi ích chính đáng của người dân, dù là những việc nhỏ nhất. Bên cạnh đó, cử tri cũng nên tìm hiểu kĩ pháp luật, tránh tình trạng khiếu kiện vượt cấp, khiếu kiện không đúng luật để gây ảnh hưởng đến quá trình việc giải quyết công việc của cơ quan nhà nước.

Lâm Ngân –Trọng Lực