Đồng chí Võ Hồng Hạnh nêu gương bác trong lãnh đạo, chỉ đạo

​Phát huy tốt việc học tập, nêu gương trong học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, đồng chí Võ Hồng Hạnh, bí thư đảng uỷ xã Xuân Quế đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ xã Xuân Quế đoàn kết, phát huy tốt vai trò gương mẫu của người đảng viên.

2024 DONG CHI VO HONG HANH NEU GUONG TRONG CONG LANH DAO 1.jpg
 Đồng chí Võ Hồng Hạnh, bí thư đảng uỷ xã Xuân Quế dẫn Đoàn thẩm định Nông thôn mới của tỉnh và huyện tham quan các khu dân cư kiểu mẫu

Đồng chí đã luôn nêu cao vai trò cùng Ban chấp hành đảng bộ xã tập trung thực hiện việc kiểm tra,giám sát, xây dựng các mô hình mới cách làm hay, đồng thời nhân rộng thành các phong trào rộng khắp gắn với việc xây dựng, duy trì và phát huy nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời chỉ đạo UBND xã thực hiện tốt mô hình “ Cán bộ tận tâm, Nhân dân hài lòng ” tập trung cải cách hành chính phát huy tinh thần, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, thực hiện nghiêm quy chế tiếp công dân, đạo đức công vụ, văn hóa tiếp công dân. Kết quả công tác giải quyết thủ tục hành chính luôn vượt chỉ tiêu huyện giao, Nhân dân đánh giá mức độ hài lòng trên 99%; Chính quyền xã 03 năm liền đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Riêng năm 2022 được UBND tặng cờ đơn vị xuất sắc; năm 2023 chỉ số cải cách hành chính được đánh giá đứng đầu toàn huyện, đặc biệt thu ngân sách hàng năm đều vượt từ 9% đến 24% so với chỉ tiêu huyện giao.

2024 DONG CHI VO HONG HANH NEU GUONG TRONG CONG LANH DAO 2.jpg

Cùng với việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện cải cách hành chính, đồng chí cùng Đảng ủy xã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm trong công tác tiếp công dân định kỳ thứ năm hàng tuần; tiếp công hàng ngày theo chỉ đạo của Huyện ủy và đối thoại trực tiếp với công dân được 6 lần trong 3 năm qua. Từ đó đã trực tiếp giải quyết hoặc đôn đốc chỉ đạo giải quyết những băn khoăn thắc mắc cho nhân dân.
Cùng với mô hình cải cách hành chính, Đảng ủy xã quan tâm xây dựng các mô hình khác một cách toàn diện như xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, sau 2 năm phấn đấu xã đã xây dựng và được Huyện công nhận 3 khu dân cư kiểu mẫu tại I1 ấp 2; tại khu Trung Đạo ấp 1 và tại khu 2 ấp 57.
Ông Võ Hồng Hạnh, bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Qua 3 năm tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05 về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với vai trò là người đứng đầu tôi luôn gương mẫu, phát huy tốt vai trò nêu gương trong lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên nêu cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Từ đó đảng viên luôn đi đầu tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nhất là xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo sự hài lòng, tin tưởng trong Nhân dân”.
Song song với mô hình xây dựng khu dân cư kiểu mới Đảng ủy thường xuyên chỉ đạo UBMTTQ và các đoàn thể tích cực xây dựng các mô hình thiết thực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu như: Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cũng đã luôn phát huy cao vai trò, trách nhiệm của mình, đảm nhận các phần việc, xây dựng các mô hình, các cách làm mới; cụ thể: Mỗi đoàn thể phụ trách từng khu vực, tuyến đường; Mặt trận Tổ quốc đảm nhận mô hình hình sáng, xanh, sạch, đẹp; Hội Phụ nữ với mô hình phân loại rác thải tại nguồn và không dùng bao ni lông; Hội Nông dân với mô hình phát triển tổ hợp tác; sản xuất hữu cơ, sản phẩm OCOP; Đoàn Thanh niên với mô hình công nghệ số, chuyển đổi số; Hội Cựu chiến binh đảm nhận mô hình Camera an ninh từ đó đã tạo nên sự đột phá xây dựng và giữ vững nông thôn mới bền vững và phát triển. Tiếp tục phát huy những mô hình hay của các đoàn thể như  Công tác dân vận của lực lượng vũ trang thực hiện Mô hình “ vì sự bình yên hạnh phúc cho nhân dân”.
Bên cạnh đó, xã Đảng ủy xã cũng chú trọng xây dựng mô hình Dân vận khéo trong hệ thống MTTQ, các đoàn thể nhằm phát huy tinh thần tương trợ giảm nghèo bền vũng đem lại những kết quả thiết thực. Điển hình như mô hình Hội CCB xây dựng quỹ giúp nhau làm kinh tế. Đến nay được trên 520.000.000đ giúp cho 38 lượt người vay; Hội LHPN xây dựng 8 nhóm phụ nữ tiết kiệm có 284 người tự nguyện gia nhập số tiền huy động đến nay 218.000.000 đồng và giải quyết cho 53 người vay. Quỹ hỗ trợ Nông dân được 218.300.000 đồng giúp cho 87 lượt người vay. Công đoàn cơ sở xã vận động góp vốn đến nay được 284.000.000đ, giúp cho 16 lượt đoàn viên vay. UBMTTQ xã vận động quỹ vì người nghèo qua nhiều hình thức đến nay đạt 94.042.98000đ.
Ông Nguyễn Công Quyên, hội viên cựu chiến binh ấp Suối Râm, Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ bày tỏ: “Như Bác đã nói: “Cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư”, trong thời gian qua, chúng tôi những hội viên cựu chiến binh xã Xuân Quế đã luôn phát huy tinh thần đàon kết, tiết kiệm đóng góp xây dựng Quỹ giúp nhau phát triển kinh tế. Từ đó cuộc sống anh em hội viên ngày càng phát triển hơn”.
Với những việc làm thiết thực, lan tỏa tinh thần gương mẫu, đoàn kết, tương thân tương ái. Tin rằng đồng chí Võ Hồng Hạnh sẽ luôn là người lãnh đạo có tâm, có tầm, lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng xã Xuân Quế ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn.
THÚY HẰNG – NHẬT THANH