Huyện Cẩm Mỹ công bố Khu dân cư Tổ 3 - Tổ 5 ấp 9 và Khu dân cư Tổ 7 - Tổ 8 ấp 9 xã Sông Ray đạt chuẩn Khu dân cư kiểu mẫu năm 2023

​Sáng ngày 07/5, huyện Cẩm Mỹ công bố khu dân cư Tổ 3 - Tổ 5 ấp 9 và Khu dân cư Tổ 7 - Tổ 8 ấp 9 xã Sông Ray đạt chuẩn Khu dân cư kiểu mẫu năm 2023.
Trong giai đoạn 2021-2023, thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, khu dân cư Tổ 3 - Tổ 5 ấp 9 và Khu dân cư Tổ 7 - Tổ 8 ấp 9 xã Sông Ray đã được đầu tư với tổng kinh phí trên 9,2 tỷ đồng, đến nay cả 2 khu dân cư đã hoàn thành 7/7 tiêu chí và 15/15 chỉ tiêu. Các tuyến đường trong 2 khu dân cư đã được bê tông hóa bằng hình thức xã hội hóa giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, UBND huyện đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương nội đồng phục vụ tưới và tiêu nước trong khu dân cư. Có trên 91% hộ gia đình trong 2 khu dân cư sử dụng máy lọc nước RO, trên 90% hộ gia đình có hàng rào xanh, cổng ngõ được xây dựng, cải tạo sạch đẹp, hài hòa với cảnh quan đặc trưng của địa phương. Số hộ tham gia thu gom rác đạt tỷ lệ 100%. Đồng thời, 100% hộ gia đình thuộc 2 khu dân cư đã tham gia đăng ký và thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; 100% hộ gia đình sử dụng điện thường, an toàn từ các nguồn điện, có sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện. Các hộ gia đình tích cực thực hiện tốt quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Mỗi khu dân cư đều có 04 câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để người dân được tham gia sinh hoạt, giải trí. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%. Trên địa bàn không có học sinh bỏ học, học sinh vi phạm kỷ luật tại nơi học tập. Các mô hình tự quản về an ninh trật tự hoạt động có hiệu quả. 100% các hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa vào cuối năm 2023.

2024 LE CONG BO 2 KHU DAN CU KIEU MAU AP 9 SONG RAY.jpg
PCT UBND huyện Lê Văn Tưởng và PCT UBND huyện Nguyễn Thị Phương trao bằng công nhận đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu cho 2 khu dân cư Tổ 3 - Tổ 5 và Tổ 7 - Tổ 8, ấp 9 xã Sông Ray

Tại buổi lễ, UBND huyện Cẩm Mỹ đã trao bằng công nhận đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu cho 2 khu dân cư Tổ 3 - Tổ 5 ấp 9 và Khu dân cư Tổ 7 - Tổ 8 ấp 9 xã Sông Ray. Dịp này, UBND huyện Cẩm Mỹ, UBND xã Sông Ray đã trao thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu năm 2023.
Lâm Ngân –Trọng Lực

DU LỊCH CẨM MỸ