Đại hội Thi đua Quyết thắng Trung đoàn 88 – Sư đoàn 302 giai đoạn 2019-2024

​Chiều ngày 02/5/2024, Trung đoàn 88 – sư đoàn 302 đã long trọng tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024.

2024 DAI HOI THI DUA QUYET THANG TRUNG DOAN 88 GIAI DOAN 2019-2024.jpg
 Đại hội Thi đua Quyết thắng Trung đoàn 88 – Sư đoàn 302 giai đoạn 2019-2024

Trong 5 năm qua, phong trào Thi đua Quyết thắng của Trung đoàn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, bám sát nhiệm vụ chính trị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Trung đoàn đã triển khai đồng bộ các biện pháp thi đua trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, hoàn thành 100% nội dung, chỉ tiêu đề ra. Nét mới có tính đột phá trong Phong trào Thi đua Quyết thắng là Trung đoàn đã quán triệt, triển khai thực hiện Đề án “Kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động 47 trong Lực lượng vũ trang Quân khu giai đoạn 2020-2025”; qua đó đã xây dựng lực lượng 47 của Trung đoàn rộng khắp, tham gia tuyên truyền và đấu tranh trên không gian mạng thiết thực, hiệu quả. Trong đó, nhóm “Chung một lý tưởng” của Trung đoàn thường xuyên nằm trong 10 trang, nhóm tiêu biểu của Quân khu, có khoảng 520.000 người theo dõi, bình quân hàng tháng đạt trên 50 triệu lượt tiếp cận; nhiều tập thể, cá nhân nhân được biểu dương, khen thưởng ở các cấp. Giai đoạn 2019-2024, kết quả giáo dục chính trị của Trung đoàn luôn vượt chỉ tiêu đề ra, tỷ lệ khá, giỏi tăng 0,5% so với giai đoạn 2014-2019.
Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng của Trung đoàn đã tập trung vào việc xây dựng nâng cao trình độ huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu; động viên cán bộ, chiến sĩ tích cực học tập, rèn luyện, làm chủ vũ khí trang bị hiện có, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ ngay khi có lệnh, trong mọi tình huống. Kết quả huấn luyện cho các đối tượng luôn vượt chỉ tiêu đề ra. 3 năm liền Trung đoàn được Bộ Quốc phòng tặng cờ đơn vị huấn luyện giỏi. Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn luôn tích cực, tự giác khắc phục khó khăn, tổ chức tăng gia phù hợp với điều kiện hạ tầng doanh trại, góp phần nâng cao đời sống bộ đội; kết quả thu lãi từ tăng gia, sản xuất vượt 36% so với giai đoạn 2024-2019. Phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị quân y 5 tốt”, “Chiến sĩ quân y làm theo lời Bác Hồ dạy” được các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, gắn với đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe bộ đội, tỷ lệ quân số khỏe luôn đạt trên 98,9%. Công tác tài chính, quản lý, sử dụng đất quốc phòng thực hiện đúng pháp luật, hiệu quả, tiết kiệm, chủ động tạo nguồn kinh phí hợp pháp, kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Tại Đại hội, đã có 04 tập thể, 09 cá nhân điển hình xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng cấp Sư đoàn và 08 tập thể, 20 cá nhân được tuyên dương, khen thương cấp Trung đoàn.
Lâm Ngân –Trọng Lực

DU LỊCH CẨM MỸ