ĐOÀN KIỂM TRA SỐ 4 CỦA BAN CHỈ ĐẠO CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM” TỈNH ĐỒNG NAI LÀM VIỆC TẠI HUYỆN CẨM MỸ
Sáng ngày 22.11.2023. Đoàn kiểm tra số 4 của Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Đồng Nai do bà Nguyễn Thị Vẹn – Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy Đồng Nai làm trưởng đoàn cùng các Sở, ngành liên quan thuộc tỉnh đã có buổi kiểm tra việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị số 17 ngày 16.3.2022 của Ban thường vụ tỉnh ủy và khảo sát các chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
2023 KIEM TRA HANG VIET.jpg
(Bà Nguyễn Thị Vẹn – Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy Đồng Nai, trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị số 17 ngày 16.3.2022 của Ban thường vụ tỉnh ủy và khảo sát các chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Cẩm Mỹ)

Đoàn đã kiểm tra thực tế chuỗi liên kết và tiêu thụ sản phẩm tại trại gà thuộc hợp tác xã Tâm Việt xã Lâm San, một trong những hợp tác xã đang hoạt động hiệu quả tại huyện Cẩm Mỹ. Đây là hợp tác xã chăn nuôi gà thả vườn hàng tháng trung bình xuất ra thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và Biên Hòa hàng chục ngàn con gà thịt với chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng theo quy trình Ocop.
2023 KIEM TRA HANG VIET 1.jpg
(Đoàn kiểm tra thực tế chuỗi liên kết và tiêu thụ sản phẩm tại trại gà thuộc hợp tác xã Tâm Việt xã Lâm San, huyện cẩm Mỹ)

Tại buổi làm việc các thành viên Đoàn kiểm tra đã đánh giá góp ý, tìm ra giải pháp giúp huyện Cẩm Mỹ thực hiện tốt hơn cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, nhằm góp phần ngày càng nhân rộng các mô hình sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả, chất lượng, đảm bảo sức khỏe người sản xuất cũng như tiêu dùng và tập trung tuyên truyền, vận động người Việt ưu tiên dùng hàng Việt để sản phẩm của nông dân Việt được có đầu ra và thị trường ổn định ngay trong nước.
THÚY HẰNG – NHẬT THANH