XÂY DỰNG TRỤ SỞ CÔNG AN XÃ-ĐÁP ỨNG YỀU CẦU NHIỆM VỤ TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ chính trị về xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thời gian qua, cùng với việc đưa lực lượng Công an chính quy về các xã, thị trấn để tăng cường đảm bảo an ninh trật tự. Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng các trụ sở khang trang đáp ứng nhu cầu làm việc, nơi ở cho lực lượng cơ sở yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Ghi nhận tại huyện Cẩm Mỹ.

Trụ sở Công an xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ vừa mới hoàn thành và đi vào hoạt động. Trụ sở bao gồm dãy nhà 2 tầng, các phòng chức năng và 1 nhà cấp bốn dùng làm bếp ăn tập thể, chỗ ngủ nghỉ cho anh em cán bộ, chiến sĩ. Ngoài ra, khuôn viên được xây dựng sân tập thể dục, khu vực tăng gia sản xuất. Qua đó, giúp lực lượng Công an cơ sở có nơi làm việc và sinh hoạt ổn định.
Thiếu tá Nguyễn Thanh Phong, Phó trưởng Công an xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ vui mừng nói, Công an xã khi mà được tiếp quản trụ sở mới độc lập, đầy đủ các trang thiết bị cơ sở vật chất. Tinh thần của anh em lực lượng công an xã rất vui mừng, phấn khởi. Đây là động lực nguồn động viên cho anh em yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
2023XAY DUNG TRU SO CONG AN XADAP UNG YEU CAU NHIEM VU TRONG TINH HINH MOI.jpg
 Trụ sở Công an xã Xuân Mỹ được đầu tư xây mới, đầy đủ trang thiết bị

Tại huyện Cẩm Mỹ, thời gian qua địa phương tiếp tục huy động các nguồn lực để xây dựng, sữa chữa nâng cấp trụ sở cho công an các xã, thị trấn. Đến nay, toàn huyện có 9/13 trụ sở được xây dựng mới khang trang, sạch đẹp. Bên cạnh đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, lực lượng chính quy được tăng cường, đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn cũng luôn được Công an huyện đặt lên hàng đầu. Từ đó công tác phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội ngày càng phát triển.
2023XAY DUNG TRU SO CONG AN XADAP UNG YEU CAU NHIEM VU TRONG TINH HINH MOI1.jpg
Lực lượng Công an xã tổ chức tuần tra trên địa bàn

Thiếu tá Đoàn Văn Tuấn, Phó trưởng công an huyện Cẩm Mỹ cho biết, Huyện ủy, UBND huyện cũng đã đầu tư trang bị hỗ trợ cho lực lượng Công an xã, thị trấn có trụ sở mới khang trang, sạch đẹp. Đây là cơ sở để cho lực lượng cơ sở yên tâm công tác cũng như có chỗ ăn, ngủ, nghỉ đảm bảo phục vụ công tác thường trực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
Những trụ sở khang trang, sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn để lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác ngày càng cao của lực lượng Công an trong tình hình mới hiện nay.

ĐINH TÀI