HUYỆN UỶ CẨM MỸ SƠ KẾT THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 9 THÁNG NĂM 2023

​Sáng ngày 6/10, huyện Cẩm Mỹ tổ chức sơ kết thực hiện Nghị quyết huyện ủy 9 tháng năm 2023. Tham dự có đồng chí Trần Trung Nhân –Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy.Đồng chí Từ Nam Thành – Bí thư huyện ủy và đồng chí Vũ Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.
2023so ket huyen uy 9 thang.jpg
(Huyện uỷ Cẩm Mỹ sơ kết thực hiện Nghị Quyết 9 tháng năm 2023)

Trong 9 tháng năm 2023, thực hiện 43 chỉ tiêu Nghị quyết huyện ủy đề ra, huyện Cẩm Mỹ có 21 chỉ tiêu đạt và vượt, tổng giá trị sản xuất tăng gần 15% so với cùng kỳ, trong đó tăng cao nhất là ngành thương mại  - dịch vụ với 18,15% . Huyện đã đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thực chất thủ tục hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số, phát huy cao nhất các tiềm năng và lợi thế, nâng cao năng lực cạnh tranh của địa phương.
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã có ý kiến xoay quanh các vấn đề về chỉ tiêu thu ngân sách, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội, chỉ tiêu phát triển đảng viên so với đầu năm. Bên cạnh đó, tình hình triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, tiến độ xây dựng nông thôn mới của các xã, thị trấn trênđịa bàn huyện cũng đã được đề cập. Ngoài ra, các đại biểu còn thảo luận về những nguyên nhân và giải pháp để khắc phục tình hình tội phạm, tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ. Qua thảo luận, các đại biểu cho rằng cần chú trọng chất lượng đầu vào khi kết nạp đảng viên mới, nhất là trong học sinh, sinh viên và thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, tránh tình trạng xin ra khỏi Đảng sau khi tốt nghiệp, xuất ngũ. Vấn đề tham nhũng trong cán bộ đảng viên cần quyết liệt xử lý. Phải tìm hiểu dư luận và lắng nghe người dân để kịp thời phát hiện những sai phạm trong cán bộ, đảng viên…Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đồng chí Trần Trung Nhân đề nghị huyện ủy Cẩm Mỹ cần có những biện pháp hiệu quả để đạt chỉ tiêu thu ngân sách trong thời gian tới. Đồng thời, phải có phương án cụ thể nhằm khai thác các mỏ đá đã quy hoạch trên địa bàn. Việc đầu tư cho giáo dục nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho sân bay Long Thành cũng cần được chú trọng.

Lâm Ngân - Trọng Lực