ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI LUẬT GIA HUYỆN CẨM MỸ KHÓA I, NHIỆM KỲ 2023 -2028

​Nhằm góp phần tư vấn, tuyên truyền pháp luật cho nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, chiều ngày 12.10.2023, UBND huyện Cẩm Mỹ tổ chức Đại hội thành lập Hội luật gia huyện Cẩm Mỹ khóa I, nhiệm kỳ 2023 -2028.
2023 HOI LUAT GIA NK 1 A.jpg
(Ông Vũ Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực huyện ủy, ông Huỳnh Tấn Thìn – Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội thành lập Hội luật gia huyện Cẩm Mỹ khóa I, nhiệm kỳ 2023 -2028.)

Dự đại hội có Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Đồng Nai Phan Văn Châu, ông Vũ Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực huyện ủy, ông Huỳnh Tấn Thìn – Chủ tịch UBND huyện, các ban xây dựng đảng, các phòng ban chuyên môn, bí thư, chủ tịch UBNd, UBMTTQVN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Hội luật gia huyện Cẩm Mỹ là tổ chức xã hội nghề nghiệphoạt động theo điều lệ Hội luật gia Việt Nam và theo các quy định của pháp luật.Nhiệm kỳ này, Hội thu hút 34 hội viên tham gia, đây là những cử nhân luật đã công tác trong ngành được 3 năm trở lên.
Đại hội đã bầu ban chấp hành gồm 5 thành viên. Ông Nguyễn Văn Lễ nguyên chánh án tòa án nhân dân huyện Cẩm Mỹ được bầu giữ chức chủ tịch Hội luật gia huyện Cẩm Mỹ khoá I, nhiệm kỳ 2023 -2028.
2023 HOI LUAT GIA NK 1.jpg
(Ông Huỳnh Tấn Thìn – Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội luật gia huyện Cẩm Mỹ khóa I, nhiệm kỳ 2023 -2028.)

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Huỳnh Tấn Thìn – Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ đề nghị Hội luật gia sau khi thành lập nhanh chóng ổn định và đi vào hoạt động, thực hiện tốt việc tuyên truyền pháp luật theo hình thức phong phú, đa dạng; tập trung phối hợp với chính quyền địa phương coi trọng công tác trỡ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhân dân đặc biệt là cho những người yếu thế, bà con có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng có công, gia đình chính sách; tham gia tích cực công tác hòa giải cơ sở, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của các tổ chức cá nhân, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH