
Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, ông Trần Anh Kiệt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và đợt thi đua đặc biệt 500 ngày đêm với chủ đề “Đoàn kết - Kỷ cương - Hiệu quả - Bứt phá”, góp phần xây dựng Đồng Nai phát triển văn minh, hiện đại. lãnh đạo địa phương đề nghị các hoạt động trong chiến dịch phải thiết thực, hiệu quả, an toàn, gắn với nhu cầu thực tế của địa phương và người dân; phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, học sinh trong bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi số, chăm lo an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ thiếu nhi và hướng dẫn người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt. Bên cạnh đó, cần bảo đảm an toàn cho lực lượng tham gia, đẩy mạnh tuyên truyền, lan tỏa những hình ảnh đẹp, việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ xã Cẩm Mỹ.

Trong chiến dịch năm nay, các đội hình thanh niên tình nguyện tập trung thực hiện nhiều hoạt động như: vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, hỗ trợ người dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong chương trình “Mùa hè số”, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID và các nền tảng số, tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi.
Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, nhằm động viên, tiếp thêm nghị lực để các em vươn lên trong học tập.
Tác giả: UBND xã Cẩm Mỹ
Nguồn tin: Đinh Tài - Trung tâm Dịch vụ tổng hợp xã Cẩm Mỹ
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn