NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT KHU PHỐ SUỐI RÂM, THỊ TRẤN LONG GIAO, HUYỆN CẨM MỸ
Nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-20220) sáng ngày 5.11, khu phố Suối Râm, thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là ấp được UBND tỉnh chọn làm điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày hội có đồng chí Trần Trung Nhân -UVTV Tỉnh ủy- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.
2022 NGAY HOI DOAN KET TOAN DAN TOC KP SR.jpg (UVTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Trung Nhân tặng lẵng hoa chức mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu phố Suối Râm, thị trấn Long Giao)

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con khu phố Suối Râm cùng nhau ôn lại chặng đường 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nghe báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2022 tại khu phố. Thời gian qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, sự phối hợp của Ban Công tác Mặt trận và các chi hội, năm 2022 khu phố Suối Râm đã phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng tại địa phương. Năm 2022, toàn khu phố có 744 hộ gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 99,2% so với số hộ đăng ký. Khu phố Suối Râm được công nhận giữ vững khu phố Khu phố văn hóa năm 2022.
Phát biểu tại ngày hội, UVTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Trung Nhân cho biết việc tổ chức ngày hội là nhằm xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí cũng đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà bà con khu phố Suối Râm đạt được trong năm 2022. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, bà con khu phố Suối Râm cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường sự tương trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ khó khăn; thực hiện tốt phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm,  chung tay đoàn kết xây dựng khu phố Suối Râm nói riêng, Thị trấn Long Giao nói chung thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

2022 NGAY HOI DOAN KET TOAN DAN TOC KP SR 2.jpg

(UVTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Trung Nhân và lãnh đạo huyện, thị trấn hưởng ứng phong trào nuôi heo đất khuyến học của khu phố Suối Râm)

Dip này, các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đã được tuyên dương, khen thưởng. Cũng tại ngày hội, địa phương đã trao tặng 70 thẻ BHYT cho người nghèo, 30 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, khen thưởng trên 120 cháu có thành tích học tập xuất sắc năm học 2021-2022. Đồng thời phát động phong trào nuôi heo đất khuyến học năm 2023 trong cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố.
MINH NGUYỆT- MINH MẪN