HUYỆN CẨM MỸ KIỂM TRA CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 TẠI UBND THỊ TRẤN LONG GIAO

​Chiều ngày 28/6/2022, đoàn kiểm tra cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2022 do ông Ngô Trung Hiếu – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2022 tại UBND thị trấn Long Giao.
2022 CONG TAC CCHC XA NN  6 THANG DAU NAM.jpg
(Thành viên đoàn kiểm tra kiểm tra tại bộ phận một cửa UBND thị trấn Long Giao)

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã kiểm tra các nội dung về công tác chỉ đạo điều hành của thị trấn về thực hiện cải cách hành chính, việc thực hiện Bộ chỉ số cải cách hành chính, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, tiến dộ thực hiện dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4; công tác triển khai sáng kiến cải cách hành chính,  phần mềm quản lý cán bộ công chức và hồ sơ lưu trữ từ năm 2018-2021.
Trong 6 tháng đầu năm, UBND thị trấn đã kịp thời ban hành các kế hoạch về thực hiện cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính. UBND thị trấn đang triển khai 29 thủ tục hành chính liên thông, 100% các thủ tục hành chính được niêm yết tại Bộ phận một cửa. UBND thị trấn đã niêm yết công khai đường dây nóng, hộp thư góp ý, hồ sơ mẫu tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Trong 6 tháng đầu năm, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước hạn đạt 86,3%, hồ sơ đúng hạn đạt 89,6%, hồ sơ trễ hạn 10,3%. Có 86 hồ sơ phát sinh qua dịch vụ bưu chính công ích, 323 hồ sơ trực tuyến dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4, đạt 24,3% trên tổng số hồ sơ.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đoàn yêu cầu UBND thị trấn trong 6 tháng cuối năm tiếp tục tập trung thực hiện tốt Bộ chỉ số cải cách hành chính, tăng cường công tác tuyên truyền cải cách hành chính, phấn đấu cuối năm hoàn thành  tốt các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2022.

MINH NGUYỆT – NHẬT THANH

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Thị Ngọc Lắm trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu
Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Nguyễn Văn Hùng trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu