TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ XÉT XỬ TỘI TRỘM CẮP TÀI SẢN CỦA NHÀ NƯỚC.

​Sáng ngày 21/11/2019 Tòa án nhân dân huyện Cẩm Mỹ mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Đỗ Minh Trường 37 tuổi, thường trú tại ấp Suối Trầu 3, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai về tội trộm cắp tài sản.
2019 XET XU TOI TROM CAP TS CUA NHA NUOC 2.jpg
           (Hình xet xử bị cáo Đỗ Minh Trường tội trộm cắp tài sản)

Đỗ Minh Trường là đối tượng lang thang lười lao động nhưng lại muốn có tiến tiêu xài, trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến năm 2014 đối tượng Trường đã thực hiện nhiều lần trộm cắp tài sản và đã 6 lần bị Tòa án nhân dân huyện Long Thành, Tòa án nhân dân thị xã Bà Rịa và Tòa án nhân dân huyện Cẩm Mỹ xử phạt tù tội trộm cắp tài sản và tội cưỡng đoạt tài sản. tháng 6/2017 Đỗ Minh Trường chấp hành xong hình phạt tù mà chưa được xóa án tích nhưng với bàn chất lười lao động lại muốn có tiền để thỏa mãn nhu cầu tiêu xài, vào khoảng 13h20 ngày 24/8/2019 Trường đi nhờ xe của một người đàn ông đi từ xã Cẩm Đường, huyện Long Thành về xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, khi đi đến ấp 3 xã Thừa Đức Trường xuống xe đi bộ và thấy trong lô cao su thuộc Nông trường cao su Cẩm Đường có nhiều mủ cao su trong các chén trên cây cao su nên lấy cắp, khi đang thực hiện hành vi trộm cắp mủ thì bị anh Vũ Đại Vương nhân viên bảo vệ nông trường cao su Cẩm Đường phát hiện bắt giữ cùng tang vật là 26kg mủ cao su và giao cho công an xã Thừa Đức lập biên bản. Qua giám định giá trị tài sản thiệt hại là 244.400 đồng nhưng bị can Trường có 6 tiền án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xóa án tích do đó hành vi của Trường đã cấu thành tội trộm cắp tài sản.
Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải. Xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, Tòa án nhân dân huyện Cẩm Mỹ tuyên phạt bị cáo Đỗ Minh Trường 8 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

NHẬT THANH