Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC
Huyện Cẩm Mỹ tập trung đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện

​Trong năm 2024, UBND huyện Cẩm Mỹ luôn xác định công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) là một nhiệm vụ quan trọng vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện đã quan tâm thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP. Ngay từ đầu năm, căn cứ văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các ngành, UBND huyện đã chủ động xây dựng, kịp thời quán triệt, ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg trên địa bàn huyện.
Trong năm 2024, UBND huyện đã tổ chức các đợt kiểm tra, giám sát ATTP và các hoạt động truyền thông; Công tác cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

2025 KIEM TRA VE SINH ATTP.jpg 

Huyện Cẩm Mỹ tập trung đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện

Qua thực hiện công tác giám sát an toàn thực phẩm; Công tác hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, kể cả về xử lý về hình sự. Đội kiểm tra liên ngành thuộc ngành nông nghiệp huyện đã tổ chức 6 đợt kiểm tra tại 4 cơ sở giết mổ động vật tập trung trên địa bàn huyện, đã lập biên bản nhắc nhở các cơ sở giết mổ về các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và điều kiện thú y chưa đạt, yêu cầu khắc phục các nội dung chưa đạt theo quy định; Đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở giết mổ trên địa bàn huyện tổ chức hoạt động giết mổ theo đúng quy định của Luật Thú y. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn kiểm tra 2.590 hộ sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trên địa bàn huyện và nhắc nhở các hộ tuân thủ việc thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất. Đồng thời tổ chức 1 đợt kiểm tra nguồn gốc thịt tại các chợ trên địa bàn huyện, chưa phát hiện trường hợp vi phạm.

Cùng với đó, Ngành y tế huyện đã tổ chức 14 đoàn kiểm tra, trong đó: Tuyến huyện: 1 đoàn; Tuyến xã: 13 đoàn. Đã thực hiện kiểm tra 1.122 cơ sở sản xuất chế biến và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện, có 1.053 cơ sở đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 93,85%.

Ngành công thương huyện đã tổ chức kiểm tra 6 đợt tại các cơ sở sản xuất – kinh doanh thực phẩm tại thị trấn Long Giao, xã Xuân Mỹ, xã Xuân Tây, xã Xuân Bảo và xã Bảo Bình. Trong đó có 8 cơ sở thuộc ngành Công thương quản lý. Song song đó, huyện còn tập trung thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm. Thực hiện công tác công khai, niêm yết bộ thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa, bộ hồ sơ mẫu theo quy định: 100% thủ tục hành chính do UBND tỉnh công bố được niêm yết tại Bộ phận một cửa huyện và UBND các xã, thị trấn; 100% TTHC được công khai trên Trang Thông tin điện tử huyện; 100% hồ sơ mẫu thuộc các lĩnh vực TTHC được niêm yết tại Bộ phận một cửa và Trang thông tin điện tử huyện; 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, các xã, thị trấn được thực hiện niêm yết, công khai dưới dạng treo bảng gắn trên tường và có mã QR Code để người dân dễ tra cứu; Cải cách thủ tục hành chính đảm bảo đơn giản hóa thành phần hồ sơ, quy trình hợp lý, công khai minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ công chức khi thực hiện cập nhật, hệ thống hóa, rà soát và đơn giản hóa thủ tục hành chính, 100% các thủ tục hành chính được rà soát hàng năm đảm bảo thủ tục rõ ràng, đơn giản, công khai minh bạch.

 Công tác chỉ đạo về công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được thực hiện xuyên suốt, bám sát theo kế  hoạch cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục huyện. Thực hiện việc giải quyết hồ sơ theo đúng trình tự và quy định, lấy mức độ hài lòng của người dân làm thước đo công việc. Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ công chức tiếp nhận đã thực hiện hướng dẫn người dân tạo tài khoản Dịch vụ công tỉnh Đồng Nai, hướng dẫn người dân thực hiện nghĩa vụ tài chính bằng hình thức thanh toán trực tuyến qua Cổng dịch vụ công đối với thủ tục phát sinh nghĩa vụ tài chính.

Theo UBND huyện cho biết tổng số cơ sở quản lý toàn huyện đến nay là 22.457 cơ sở, trong đó, cấp huyện là 200 cơ sở; cấp xã, thị trấn là 24.257 cơ sở.

Công tác quản lý ATTP đối với các loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện được thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh và các văn bản hướng dẫn của Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nên công tác quản lý ATTP tại địa phương đang được thực hiện đúng quy định. Thực hiện triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện đã có sự chuyển biến tích cực. Phần lớn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đã chấp hành nghiêm túc các quy định về vệ sinh ATTP; người dân đã có ý thức trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nhờ vậy, thời gian qua trên địa bàn huyện không có trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm cũng được kiểm soát kịp thời. Từ đó, góp phần bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, hạn chế nguy cơ ngộ độc do thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng...

Trong năm 2025, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác bảo đảm chất lượng ATTP; Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về ATTP đối với các cơ sở trên địa bàn quản lý trong các dịp lễ, tết năm 2025; Tiếp tục triển khai đồng bộ các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông thay đổi hành vi về ATTP; xây dựng, phát triển các kỹ năng truyền thông; Nâng cao số lượng, chất lượng các tài liệu và thông điệp truyền thông về ATTP; Phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Công an huyện tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg, lồng ghép công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về vệ sinh, an toàn thực phẩm vào các đợt cao điểm tấn công tội phạm, tháng hành động về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Trong đó, chú trọng vào công tác rà soát, tăng cường tần suất kiểm tra, tham gia phối hợp kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ vi phạm và vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là các loại thực phẩm nhập khẩu, đông lạnh, thực phẩm chức năng… dưới hình thức kinh doanh online, vận chuyển giao hàng nhanh đang có chiều hướng diễn biến phức tạp; Quản lý tốt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Tư vấn, hướng dẫn các cơ sở hoàn thiện hồ sơ, các điều kiện để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định.

Thúy Hằng

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Huyện Cẩm Mỹ

 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Phương - Trưởng Ban biên tập Trang Thông tin điện tử huyện Cẩm Mỹ
Địa chỉ: Khu phố Suối Cả, Thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn ​

® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Cẩm Mỹ" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​