Bưởi Đào Suối Lức là sản phẩm đặc trưng của vùng đất Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ với tổng diện tích sản xuất toàn vùng hơn 100 ha. Sản phẩm là kết tinh của tinh thần cộng đồng cùng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, hình thành nên Tổ hợp tác cây bưởi Đào ấp Suối Lức.
Bưởi đào Suối Lức mang giá trị của thời gian và nguồn cội. Loại cây trồng này đã theo Nhân dân từ Hải Dương đến với vùng đất Xuân Đông từ những năm 90 của thế kỷ XX để sinh sống, lập nghiệp và phát triển. Cùng theo năm tháng với khoa học kỹ thuật phát triển, kinh nghiệm sản xuất ngày càng cao của người nông dân, sản phẩm Bưởi đào Suối Lức cho năng suất cao, chất lượng tuyệt hảo và mang đầy đủ những giá trị dinh dưỡng của sản phẩm bưởi đào, đó là: màu vàng của vỏ mỏng chứa đầy những khoang tinh dầu li li mang hương nhẹ dịu; những múi bưởi căng mọng, màu hồng hào đặc trưng, nhiều nước chứa đầy giá trị dinh dưỡng, nhất là các vi lượng như kali, magiê, đặc biệt là bưởi đào rất giàu Vitamin C.
Nước ép từ Bưởi đào Suối Lức sẽ là một lựa chọn mới cho gia đình nhà bạn trong những ngày hè nắng nóng và càng tuyệt vời hơn nữa, nếu sử dụng nó để pha trộn một loại cocktail bưởi thượng hạng, sẽ khiến bạn mê mẩn bởi vị chua thanh kèm hương bưởi dịu nhẹ.
Với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, hương vị riêng, Tổ hợp tác luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình từ khâu trồng đến khâu chăm sóc đảm bảo chất lượng bưởi Đào có được giá trị dinh dưỡng, hương vị đặc trưng, độ ngọt, mọng nước riêng biệt với các sản phẩm bưởi Đào bên ngoài thị trường. Tháng 10/2022, sản phẩm Bưởi đào Suối Lức đã đạt chứng nhận VietGAP và năm 2023 là sản phẩm được cấp chứng nhận OCOP hạng 3 sao./.
Nhờ đó, sản phẩm đã được người tiêu dùng tin dùng và tiêu thụ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như: thành phố Hồ Chí Minh, Đăk Nông, Đắk Lắk, Vĩnh Long, Đà Lạt… Bưởi đào Suối Lức mang đến cho thị trường những sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe và hương vị thơm ngon hơn sẽ được người tiêu dùng luôn nhớ tới./.