Tọa lạc tại ấp Duyên lãng, xã Nhân Nghĩa Cơ Sở Giò Chả An Phát của bà Đặng Thị Khánh An, SĐT: 0984.413.179. Là một thương hiệu chả giò, chả bò, mộc …có uy tín tại xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ. Vị thơm ngon đặc trưng của giò, chả, được thể hiện kỳ công qua từng công đoạn chế biến. Từ những miếng nạc mông nóng bỏng tay được đảm bảo khắt khe về chất lượng, Giò An Phát mang đến cho khách hàng những miếng giò mịn nhẵn, phớt hồng, ngọt mềm, giòn thơm mang đặc trưng rất riêng. Năm 2023 là sản phẩm được cấp chứng nhận OCOP hạng 3 sao.
Giò chả là một món ăn đặc sản vừa mang đậm tính truyền thống vừa mang nét của hiện đại, nó đã góp phần tô điểm cho nền văn hóa ẩm thực và là niềm tự hào dân tộc của Việt Nam. Với sự uy tín và tin cậy của khách hàng Cơ Sở Giò Chả An Phát luôn gìn giữ những nét đẹp từ xa xưa, luôn cố gắng gìn giữ những hương vị cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc Việt. Giò Chả An Phát được kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm. Đi liền với đó là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, các sản phẩm của cơ sở từ xưa đến nay tuyệt đối không sử dụng Hàn the hay bất cứ phụ gia độc hại nào khác ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Với cái tâm của người làm nghề lâu năm, cơ sở luôn cam kết những sản phẩm sản xuất ra tuyệt đối an toàn và sạch sẽ... Nguyên liệu làm món giò nghe thì có vẻ đơn giản là thế tuy nhiên để có thể làm ra món giò ngon đòi hỏi người làm phải thực hiện lựa chọn nguyên liệu thật tinh tế và chế biến theo một quy trình cầu kì, từ giã thịt, gói giò cho đến luộc giò, công đoạn nào cũng đều quan trọng và phải thực hiện một cách bài bản, hiện nay rất khó để làm được một miếng giò đạt chuẩn do bây giờ phần lớn thịt lợn là lợn công nghiệp được nuôi tăng trọng, nhiều cơ sở sản xuất giò thiếu lương tâm đã sử dụng những loại thịt kém chất lượng nhưng lại kết hợp với một lượng lớn hàn the – một chất độc với cơ thể con người, để miếng giò dai và mịn. Để không phải lo lắng về chất lượng món ăn này, giò chả An Phát vừa thơm ngon mà lại vệ sinh, an toàn cho sức khỏe.
Giò chả An Phát đầu tiên là việc lựa chọn những loại thịt nạc vai, thịt mông, nạc thăn của con lợn. Thịt phải nạc hoàn toàn và không có mỡ (đối với giò lụa). Khi đi mua thịt về làm giò lụa thì không chỉ mua loại nạc ngon mà họ kén loại thịt lợn đen và giống ỉ chân ngắn. Loại thịt của những con lợn này vừa chắc, thơm và khi làm giò chả ít hao. Việc chọn nguyên liệu thịt ngon, nhìn tế bào thịt khỏe và dựa theo công thức pha chế, sự tinh mắt để lấy cần bằng âm dương trong từng miếng thịt. Bên cạnh đó, lựa chọn nước mắm thơm ngon để những miếng giò, chả luôn dậy mùi thơm.
Mặc dù, công nghệ xay thịt bằng máy giờ đã phổ biến, song qua một thời gian người ta phát hiện ra giò chả làm từ thịt lợn xay bằng máy ăn không ngon như giã bằng tay, vì thế giò chả An Phát lại vẫn trung thành với cách chế biến thủ công truyền thống. Thịt nạc lọc xong, cho ngay vào cối giã liên tục bằng loại chày gỗ nặng 6- 9 cân một đôi. Giã quánh đầu chày, thịt nhuyễn mịn thì trộn nước mắm loại 1, cứ 1kg giò trộn 2 thìa nước mắm. Giã thịt bằng tay rất vất vả nhưng với giò chả An Phát làm nghề này không chỉ vì thương hiệu riêng của gia đình mà còn vì danh tiếng của ấp, của xã. Giò chả An Phát ngon nổi tiếng bởi việc chọn lựa, pha thịt và kỹ thuật chế biến thành phẩm rất đỗi công phu.
Và hiện nay Cơ Sở Giò Chả An Phát đang phát triển từng ngày cả về số lượng và chất lượng, điều này sẽ làm cho rất nhiều người dễ dàng mua và được sử dụng các sản phẩm giò chả chất lượng và an toàn. Với phương châm ‘‘uy tín, chất lượng, đạo đức” là phương châm mà cơ sở chả giò An Phát luôn luôn thực hiện nhằm củng cố lòng tin đến người tiêu dùng, khiến cho khách hàng khi đến mua giò chả tại cơ sở chúng tôi cảm thấy an tâm và hài lòng từ chất lượng cũng như thái độ phục vụ. Nguyên liệu sử dụng để làm giò chả được chọn lọc rất kỹ và lấy tại những cơ sở uy tín, lâu năm kinh nghiệm. Để có thể sản xuất ra những đòn chả chất lượng nhằm phục vụ quý khách gần xa./.