Thứ 6 - 26/02/2016
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
Trường tiểu học Nhân Nghĩa tập trung thực hiện đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

​Xác định công tác đảm bảo an toàn giao thông trong trường học là một việc làm quan trọng góp phần đảm bảo an toàn cho học sinh khi tan trường. Nhất là khi trường nằm nay trên trục Quốc lộ 56 lưu lượng xe qua lại nhiều, rất nguy hiểm cho học sinh khi tan trường. Vì vậy trong những năm học qua, Ban giám hiệu trường tiểu học Nhân Nghĩa đã chú trọng thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh bằng việc tuyên truyền, nhắc nhở học sinh tích cực thực hiện luật giao thông đường bộ như khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, đi đúng phần đường và không dàn hàng ngang khi tham gia giao thông.
 
2024 TRUONG TH NHAN NGHIA 1.jpg
             Cổng trường an toàn giao thông tại trường tiểu học Nhân Nghĩa
 
     Cùng với đó, Ban giám hiệu trường tiểu học Nhân Nghĩa còn vận động lực lượng dân quân xã Nhân Nghĩa hỗ trợ giăng dây đảm bảo an toàn cho các em qua đường khi tan trường, đồng thời dọn dẹp khu vực trước cổng trường để phụ huynh có khu vực đậu xe thông thoáng khi chờ đón con em mình.
 
 2024 TRUONG TH NHAN NGHIA 2.jpg
Lực lượng dân quân xã hỗ trợ đảm bảo an toàn giao thông giờ tan trường cho học sinh trường tiểu học Nhân Nghĩa
 
    Được biết trong năm học tới, Trường sẽ vận động Hội phụ huynh học sinh tài trợ cho trường được xây dựng khu vực nhà chờ, đảm bảo tốt hơn trật tự an toàn giao thông trước cổng trường. Nói về vấn đề này, bà Trương Thị Mỹ Châu, hiệu trưởng trường Tiểu học Nhân Nghĩa cho biết:“Trong thời gian qua, nhà trường cũng phối hợp chính quyền địa phương, các anh dân quân cũng hỗ trợ cho nhà trưởng trong công tác các em ra về. Vì trường nằm trên trục quốc lộ 56 xe nhiều nên khi ra về, cha mẹ học sinh với dân quân hỗ trợ đảm bảo an toàn cho các em. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, nhà trường tuyên truyền sâu rộng trong cha mẹ học sinh, giào viên cũng tuyên truyền nên thời gian qua việc thực hiện đảm bảo an toàn giao thông của nhà trường được thực hiện tốt minh chứng là các em luôn đảm bảo an toàn không xảy ra trường hợp đáng tiếc nào. Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác hỗ trợ các em ra về, tuyên truyền sâu rộng trong cha mẹ học sinh. Phối hợp với Hội cha mẹ học sinh trong trường để xây dựng nhà chờ để phụ huynh, học sinh có điều kiện che mưa, che nắng cũng như dựng xe đảm bảo khi chờ đợi các em ra về. Những giải pháp như vậy nói chung chỉ trong phạm vi hẹp thôi, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục vận động thêm mạnh thường quân để cải thiện thêm điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn để đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường.”
    Và vào lễ tổng kết năm học 2023 – 2024, Ban giám hiệu trường tiểu học Nhân Nghĩa đã tập trung tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh trong dịp hè. Nói về vấn đề này, bà Trương Thị Mỹ Châu, hiệu trưởng trường tiểu học Nhân Nghĩa cho biết thêm:“Về công tác chấp hành an toàn giao thông cho các em trong thời gian hè thì trước khi nghỉ hè, nhà trường tuyên truyền sâu rộng đến cha mẹ học sinh đảm bảo cho các em vui chơi hè lành mạnh, an toàn. Đặc biệt là tuyên truyền đến cha mẹ học sinh tạo điều kiện cho các em tham gia những lớp kỹ năng ví dụ trên địa bàn xã có hồ bơi, có câu lạc bộ bóng đá, câu lạc bộ võ thuật, các lớp năng khiếu vẽ để các em có những hoạt động tốt hơn để phòng chống việc ra ngoài chơi chạy nhảy, giảm thiếu cái mất an toàn giao thông”.
    Song song với công tác đảm bảo an toàn giao thông thì công tác phòng chống đuối nước cho các em trong dịp hè cũng được Ban giám hiệu trường tập trung thực hiện, trong thời gian qua, trường đã tuyên truyền đến phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác phòng chống đuối nước bằng việc thường xuyên nhắc nhở các em tránh xa khu vực có suối, ao, hồ  và tạo điều kiện cho con em được tham gia các lớp năng khiếu hè để nâng cao kỹ năng sống và tránh xa những khu vực có thể nguy hiểm đến các em. Bà Trương Thị Mỹ Châu, hiệu trưởng trường tiểu học Nhân Nghĩa cho biết:“Công tác tuyên truyền phong chống đuối nước cho các em rất là quan trọng. Trong nhiều năm qua nhà trường cũng thường xuyên tuyên truyền cho các em khi nghỉ hè hạn chế đến các ao hồ, sông suối để tắm, chơi nghịch dễ gây ra tình trạng đuối nước. Đồng thời ở địa phương cũng có hồ bơi ở ấp Tân lập ngay trung tâm xã nên cũng khuyến khích các em đến đó để học bơi để có kỹ năng và phát triển thâm thể lực cho các em. Bằng chứng là trong năm qua, trường cũng có số em đạt thành tích về bơi tại Hội khỏe phù đổng cấp huyện và cấp tỉnh đạt giải cao. Với những thành tích như vậy, trong thời gian tới trường tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến học sinh về ý nghĩa to lớn của việc học tập cũng như tham gia các khóa bơi hè để rèn kỹ năng bơi, nhằm tránh tai nạn đuối nước.”
    Với sự quan tâm, nhắc nhở thường xuyên của Ban giám hiệu trường tiểu học Nhân Nghĩa, các em học sinh trường tiểu học Nhân Nghĩa sẽ ngày càng nâng cao ý thức của mình, xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông ngay từ nhỏ và để ltrở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống đuối nước trong dịp hè năm nay.
THÚY HẰNG – NHẬT THANH
 
 
 

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Phát huy truyền thống anh hùng, thanh niên huyện Cẩm Mỹ hăng hái lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Đại diện tân binh bày tỏ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Lễ giao nhận quân
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai 
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Phương - Trưởng Ban biên tập Trang Thông tin điện tử huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Khu phố Suối Cả, Thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​

® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Cẩm Mỹ" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​