Thứ 6 - 26/02/2016
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
ĐOÀN THANH NIÊN HUYỆN CẨM MỸ VỚI CÔNG TÁC TẬP HỢP CỰU QUÂN NHÂN
Hầu hết cựu quân nhân là những người nằm trong độ tuổi thanh niên, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, đây là những thanh niên ưu tú, có bản lĩnh và đã được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội. Xác định được điều này, nên ngay từ khi nhận được văn bản triển khai thực hiện, Ban thường vụ huyện Đoàn Cẩm Mỹ đã tích cực phối hợp cùng Hội cựu chiến binh huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện xây dựng chương trình số 15- CTPH/HCCB-BCHQS-HĐ ngày 21/10/2021 thực hiện đạt hiệu quả chỉ thị số 02-CT/TU ngày 19/11/2015 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, tập hợp cựu quân nhân vào các câu lạc bộ Cựu quân nhân cơ sở.
2023ong THIN trao giay khen CQN.jpg
(Ông Huỳnh Tấn Thìn – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân cựu quân nhân có thành tích tốt trong hoạt động cựu quân nhân trên địa bàn huyện trong nửa giai đoạn 2021 – 2025)
 

Căn cứ nội dung chương trình phối hợp thực hiện trong giai đoạn 2021 -  2025, trong 2 năm qua, huyện đoàn Cẩm Mỹ đã tổ chức triển khai thực hiện tuyên truyền, vận động số thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tích cực tham gia các câu lạc bộ cựu quân nhân thông qua việc nắm danh sách số lượng quân nhân xuất ngũ. Và huyện đoàn đã luôn theo dõi, giúp đỡ những đoàn viên trong Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả. Thực hiện các hoạt động giáo dục truyền thống, giao lưu văn hóa, văn nghệ, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, huy động lực lượng tham gia các hoạt động phối hợp. Duy trì thương xuyên việc sinh hoạt định kỳ của các câu lạc bộ; tổ chức sinh hoạt từ 1 đến 2 lần trong năm và dịp lễ 30/4 và kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các quân nhân mới xuất ngũ để hướng dẫn quân nhân tham gia sinh hoạt Đoàn tại địa phương, bồi dưỡng, xây dựng lực lượng nồng cốt đưa vào đội ngũ trung kiên và giới thiệu cho cấp ủy Đảng xem xét kết nạp và Đảng cộng sản Việt Nam. Qua tuyên truyền, vận động đến nay, Ban chấp hành huyện đoàn đã cùng với Hội cựu chiến binh và Ban chỉ huy quân sự huyện vận động được tổng  936/1.262 cựu quân nhân có mặt thường xuyên tại địa phương tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ cựu quân nhân trên địa bàn huyện. Trong đó có đến 909 cựu quân nhân là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Có 10 cựu quân nhân là đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng trong 2 năm qua. Nói về vấn đề này, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh – Bí thư huyện đoàn Cẩm Mỹ cho biết: “Căn cứ vào chương trình phối hợp, huyện đoàn đã tổ chức thường xuyên tuyên truyền, vận động số thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự và tập hợp cựu quân nhân đó tham gia vào câu lạc bộ. Huyện đoàn luôn theo dõi, giúp đỡ những đoàn viên trong câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả; thực hiện giáo dục truyền thống, giao lưu văn hóa, văn nghệ, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa cũng huy động lực lượng này tham gia để có hoạt động phối hợp từ đó chúng ta duy trì được chế độ sinh hoạt của các câu lạc bộ này. Thông qua các hoạt động này chúng ta nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của bộ đội xuất ngũ để chúng ta thực hiện hướng dẫn cho quân nhân tham gia sinh hoạt đoàn, từ đó chúng ta bồi dưỡng và xây dựng lực lượng nòng cốt là cựu quân nhân này để làm đội ngũ trung kiên để giới thiệu cấp ủy đảng xem xét, kết nạp đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam. Qua đây nhằm động viên thanh niên địa phương thấy được chế độ, cái sự quan tâm của các tổ chức, đặc biệt các tổ chức chính trị để các thanh niên khác tiên phong tham gia thực hiện nghãi vụ quân sự. Vì vậy hàng năm số thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ luôn đạt tỷ lệ 100%.”
Các thành viên trong các câu lạc bộ luôn giữ vững lập trường, tư tưởng vững vàng, luôn tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy tốt bản chất “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Nhiều cựu quân nhân là thành viên của tổ nhân dân, là lực lượng xung kích giữ gìn an ninh trật tự. Trong sản xuất, kinh doanh là chủ các trang trại, doanh nghiệp có nhiều sáng kiến góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, có cựu quân nhân là cán bộ xã, ấp… được cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của địa phương tin tưởng, góp phần tích cực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Đảng bộ xã đề ra hàng năm

THÚY HẰNG

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Phát huy truyền thống anh hùng, thanh niên huyện Cẩm Mỹ hăng hái lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Đại diện tân binh bày tỏ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Lễ giao nhận quân
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai 
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Phương - Trưởng Ban biên tập Trang Thông tin điện tử huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Khu phố Suối Cả, Thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​

® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Cẩm Mỹ" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​