Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC
Hội nghị ký kết thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện” xã Xuân Đường

​Sáng ngày 10/7, Khối Dân vận Đảng ủy và UBND xã Xuân Đường đã tổ chức hội nghị ký kết thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện” trên địa bàn.

2024 HOI NGHI KY KET THUC HIEN MO HINH CHINH QUYEN THAN THIEN XA XUAN DUONG.jpg
 Hội nghị ký kết thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện” xã Xuân Đường

Mô hình “Chính quyền thân thiện” ở xã Xuân Đường tập trung vào các hoạt động của chính quyền và cán bộ, công chức. Trong đó, các hoạt động của chính quyền phải đảm bảo công khai dân chủ, hướng tới chính quyền điện tử; đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường công sở văn minh, thân thiện; xây dựng hoạt động của chính quyền theo hướng gần gũi, thân thiện. Đồng thời, xã cũng nỗ lực xây dựng hình ảnh người đứng đầu chính quyền gương mẫu, thân thiện và có trách nhiệm với Nhân dân; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên thân thiện và có trách nhiệm với Nhân dân. Qua đó đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền cơ sở từ “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”. Yêu cầu đặt ra là việc triển khai xây dựng mô hình phải được thực hiện nghiêm túc, tiết kiệm, hiệu quả; đồng thời phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị.
Lâm Ngân