Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC
Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ

​Sáng ngày 25/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Mỹ tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2024.

2024 SO KET 6 THANG CONG TAC HOI VA PHONG TRAO CHU THAP DO HUYEN CM.jpg

6 tháng đầu năm 2024, tổng giá trị các hoạt động cứu trợ, trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân của Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Mỹ đạt trên 7,4 tỷ đồng, đạt hơn 77% kế hoạch tỉnh giao. Trong đó, Hội đã vận động và trao tặng hơn 10.800 suất quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng. Tặng trên 3.000 suất quà thường xuyên, đột xuất có tổng trị giá hơn 786 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thời gian qua, thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, toàn huyện đã có 44 tổ chức, cá nhân nhận hỗ trợ cho 339 đối tượng với tổng số tiền 367 triệu đồng. Tiêu biểu phải kể đến xã Xuân Tây, có 02 tổ chức và 03 cá nhân giúp đỡ cho 13 đối tượng với số tiền 3,9 triệu đồng/tháng. Hay như Phòng Giáo dục huyện vận động 1 tổ chức thường xuyên hỗ trợ cho 192 em học sinh với trị giá 30,2 triệu đồng/tháng. Trong 6 tháng, hội chữ thập đỏ các xã đã vận động và trao tặng 14.600 suất cơm từ thiện, với tổng trị giá  trị giá 203 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Đông vận động trao tặng 1 căn nhà Chữ thập đỏ cho hộ khó khăn với trị giá 100 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Mỹ vận động sửa 02 căn nhà Chữ thập đỏ với trị giá 12 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ các xã và Hội Chữ thập đỏ phòng Giáo dục huyện trao tặng gần 1.500 suất học bổng với trị giá 945 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đã được Hội chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở quan tâm, đã có trên 4.330 lượt người được khám bệnh, phát thuốc miễn phí với tổng trị giá 192 triệu đồng. Ngoài ra, huyện còn thực hiện được 2 đợt hiến máu tình nguyện với 498 đơn vị máu, đạt 35,57% chỉ tiêu năm 2024.
LÂM NGÂN