Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC
Cẩm Mỹ làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh 4 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ quý II và các tháng tiếp theo năm 2024

​Sáng ngày 24/5, Đoàn công tác của UBND tỉnh do ông Võ Tấn Đức – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Cẩm Mỹ về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 4 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ quý II và các tháng tiếp theo năm 2024. Về phía huyện Cẩm Mỹ, tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Từ Nam Thành – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, Huỳnh tấn Thìn – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, Lưu Văn Sửu – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

2024 DOAN UBND TINH LAM VIEC TAI CM VE TINH HINH KTXH ANQP 4 THANG 1.jpg
 Đoàn công tác UBND tỉnh làm việc tại huyện Cẩm Mỹ về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh 4 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ quý II và các tháng tiếp theo năm 2024

Trong 4 tháng đầu năm 2024, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ được quan tâm thực hiện. Toàn huyện có 12/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong đó có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo chuẩn cũ. Đến nay, huyện có 13 khu dân cư kiểu mẫu, các xã đã nâng chất hoàn thành 14/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao chuẩn mới. Cấp huyện đạt 4/9 tiêu chí với 29/38 chỉ tiêu Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 34% so với kế hoạch năm. Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt hơn 37% so với kế hoạch đề ra. Công tác thu, chi ngân sách nhà nước được chỉ đạo triển khai chặt chẽ; thu cân đối ngân sách 04 tháng đạt trên 62,3 tỷ đồng, đạt gần 36% dự toán; chi cân đối ngân sách đạt hơn 380,5 tỷ đồng, đạt 38% dự toán. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 04 tháng đầu năm trên 946 tỷ đồng, đạt hơn 30% kế hoạch.

2024 DOAN UBND TINH LAM VIEC TAI CM VE TINH HINH KTXH ANQP 4 THANG 2.jpg
Ông Võ Tấn Đức - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại huổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Ông Võ Tấn Đức - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Cẩm Mỹ trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Tình hình kinh tế tăng trưởng khá, một số loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, các chương trình như chuỗi liên kết, OCOP được thực hiện tốt. Bên cạnh đó, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, đặc biệt là các dự án giao thông. Phải quản lý tài nguyên khoáng sản chặt chẽ, xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực này. Tiếp tục nâng cao chất lượng và tiến độ xây dựng nông thôn mới. Quan tâm hơn đến chất lượng hoạt động của các thiết chế văn hoá, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, có biện pháp tăng tỷ lệ nước sạch cho người dân sử dụng; quan tâm đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin để chuyển đổi số và xây dựng xã hội số. Chú trọng xây dựng mối đoàn kết tôn giáo, đồng bào dân tộc. Ngoài ra, lãnh đạo huyện cần thường xuyên, chủ động thực hiện lịch tiếp công dân theo quy định, tránh tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp.
Lâm Ngân –Minh Mẫn