Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC
HUYỆN CẨM MỸ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU GIAO QUÂN NĂM 2024

Nhằm tiếp tụcthực hiện hoàn thành đạt chỉ tiêu giao quân ở cả 2 cấp trong năm 2024, Ban Chỉ huy quân sự huyện Cẩm Mỹ đã và đang tích cực tập trung tuyên truyền công nhân thực hiện tốt luật Nghĩa vụ quân sự, tích cực tham gia thực hiện Nghĩa vụ Quân sự và tham gia thực hiện Nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2024.
2023QS QP 2023 1.jpg
(Thượng tá Nguyễn Tường Linh – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Mỹ trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2023)


Đến thời điểm hiện tại, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đang tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên sau khi thực hiện hoàn thành các bước như nắm thực lực thanh niên trong độ tuổi, cho thanh niên đăng ký tuổi 17, thực hiện đăng ký bổ sung công dân trong độ tuổi, xét duyệt tiêu chuẩn chính trị cấp xã, cấp huyện, tổ chức khám sức khỏe cấp xã và tuyển chọn thanh niên đủ điều kiện tham gia khám sức khỏe cấp huyện.
Theo thượng tá Nguyễn Tường Linh – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Mỹ cho biết năm nay công tác nắm thực lực thanh niên trên địa bàn huyện khá dễ dàng do tất cả đều được cập nhật trên hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư theo Quyết định 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nói về vấn đề này thượng tá Nguyễn Tường Linh – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: “Tình hình thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an năm 2024 nà so với các năm trước thì điều kiện rất là thuận lợi. Thứ nhất sau khi thực hiện tốt đề án 06 về quản lý công dân trên hệ thống dữ liệu Quốc gia thì chúng tôi đã nắm chắc thực lực của thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ so với quản lý hành chánh bằng giấy tờ trước đây thì công dân khi đi khỏi địa phương mình không nắm được. Hiện giờ khi có hệ thống dữ liệu Quốc gia thì công dân bất cứ địa phương nào đều nắm được nên từ đó lực lượng công an rất tích cực phối hợp với cơ quan quân sự, ngành tư pháp, các lực lượng chức năng nắm chắc quản lý tốt thanh niên nên từ đó thanh niên thực hiện tốt khâu từ nắm thực lực sau đó tiến hành đăng ký bổ sung cũng như thực hiện các quy trình sơ khám. Đến nay chúng ta đang thực hiện bước tổ chức khám sức khỏe ở tuyến huyện thì phải nói công dân về tham gia và chấp hành tốt nên đảm bảo được về số lượng cũng như chất lượng theo yêu cầu của công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ  và tham gia nghĩa vụ công an năm 2024 đề ra.”
Để đảm bảo tính công bằng dân chủ đối với mọi công dân, năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cẩm Mỹ tiếp tục thực hiện tốt Nghị định Số: 37/2022/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 120/2013/NĐ-CP ngày 09 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu. Cụ thể là phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau: Không đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này; Không thực hiện đăng ký phục vụ trong ngạch dự bị theo quy định;  Không đăng ký nghĩa vụ quân sự bổ sung khi có sự thay đổi về chức vụ công tác, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, tình trạng sức khỏe và thông tin khác có liên quan đến nghĩa vụ quân sự theo quy định; Không thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự khi thay đổi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập theo quy định; Không thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự tạm vắng theo quy định.
 Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe ghi trong lệnh gọi kiểm tra hoặc khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự mà không có lý do chính đáng.
 Phạt tiền từ 12.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi cố ý không nhận lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự mà không có lý do chính đáng.
 Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau: Người được khám sức khỏe có hành vi gian dối làm sai lệch kết quả phân loại sức khỏe của mình nhằm trốn tránh nghĩa vụ quân sự; Đưa tiền, tài sản, hoặc lợi ích vật chất khác trị giá đến dưới 2.000.000 đồng cho cán bộ, nhân viên y tế hoặc người khác để làm sai lệch kết quả phân loại sức khỏe của người được kiểm tra hoặc người được khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự nhằm trốn tránh nghĩa vụ quân sự.
Phạt tiền từ 25.000.000 đồng đến 35.000.000 đồng đối với hành vi không chấp hành lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.”.
Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm tập trung ghi trong lệnh gọi nhập ngũ mà không có lý do chính đáng.
Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi gian dối nhằm trốn tránh thực hiện lệnh gọi nhập ngũ sau khi đã có kết quả khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự đủ điều kiện nhập ngũ theo quy định.
Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng đối với hành vi không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.
Thượng tá Nguyễn Tường Linh – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: “Sau khi có Nghị định 37 ra đời thay thế Nghị định 120 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng cũng như cơ yếu Quốc gia thì phải nói chế tài cũng mức độ cao hơn thì Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân.Từ đó thành niên cùng nắm chắc được các nội dung, nâng cao ý thức chấp hành tốt. Sau khi khám tuyến huyện xong còn lại những công dân chưa thực hiện nhiệm vụ khám này, thì Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ tổ chức với ngành tư pháp, công an, xử phạt vi phạm hành chính và tiếp tục điều khám vét làm sao đảm bảo công bằng cho việc khám sức khỏe. Sau có sức khỏe khám xong sẽ phối hợp với cơ quan công an tiến hành xác minh hoàn chỉnh hồ sơ. Hoàn chỉnh hồ sơ thì căn cứ vào chỉ tiêu Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh giao sẽ phối hợp với các đơn vị nhận quân tổ chức tiến hành xâm nhập hồ sơ cũng như các đơn vị đặc biệt quan trọng thì mình sẽ tổ chức 3 gặp, 4 biết đối với cấp xã: biết địa phương, biết gia đình, biết thanh niên, biết hoàn cảnh để nắm chắc sau khi thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự được yên tâm hơn và tốt hơn. Sau khi các bước hoàn chỉnh xong ta sẽ thực hiện bước chốt quân số với các đơn vị và tiến hành công tác phát lệnh gọi công dân nhập ngũ theo quy trình cũng như thực hiện các bước tiếp theo tham mưu tổ chức Hội trại tòng quân, lễ giao nhận quân, quyết tâm của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cẩm Mỹ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024”.
Tin rằng với sự quyết tâm của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện năm 2024, huyện Cẩm Mỹ tiếp tục hoàn thành đạt 100% chỉ tiêu giao quân ở cả 2 cấp.

 
THÚY HẰNG – NHẬT THANH

Các tin khác

    There are no items to show in this view.

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Huyện Cẩm Mỹ

 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Phương - Trưởng Ban biên tập Trang Thông tin điện tử huyện Cẩm Mỹ
Địa chỉ: Khu phố Suối Cả, Thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn ​

® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Cẩm Mỹ" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​