Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC
Lễ ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện” xã Nhân nghĩa, huyện Cẩm Mỹ

​Sáng ngày 24/7, UBND xã Nhân Nghĩa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện”. Đây là xã được UBND huyện chọn làm điểm tổ chức lễ đầu tiên trên địa bàn huyện.

2024 LE RA MAT CHINH QUYEN THAN THIEN 1.jpg
         Đồng chí Vũ Thanh Tùng - Phó bí thư thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng lễ ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện” xã Nhân Nghĩa

Dự lễ ra mắt có đồng chí Vũ Thanh Tùng - Phó bí thư thường trực huyện ủy; Đồng chí Huỳnh Tấn Thìn – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Bùi Văn Thọ - Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy; Ông Phan Tấn Tài – Phó chủ tịch HĐND huyện; Ông Trần Văn Thức – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đồng chí Âu Văn An – Phó tham mưu trưởng sư đoàn 302, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng, các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và xã Nhân nghĩa.

2024 LE RA MAT CHINH QUYEN THAN THIEN 2.jpg
      Đồng chí Huỳnh Tấn Thìn – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện: Ông Nguyễn Huy Phê – Trưởng Phòng nội vụ huyện; Bà Thiều Thị Hoa – Trưởng Phòng Tư pháp huyện cùng chứng kiến Ban chỉ đạo Xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” xã Nhân Nghĩa ký kết phối hợp thực hiện.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của huyện ủy, Ban dân vận huyện ủy, UBND huyện; Sự hướng dẫn, hỗ trợ giúp đỡ của các cơ quan ban ngành cùa huyện cùng với sự nỗ lực quyết liệt trong lãnh đạo, quản lý của cả hệ thống chính trị từ xã tới ấp. Cấp ủy, chính quyền xã đã đổi mới phong cách làm việc theo hướng gần dân hơn. Tôn trọng, lắng nghe và chân thành tiếp thu ý kiến, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, chăm lo đến quyền, lợi ích hợp pháp của Nhân dân: Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại; Tổ chức tốt công tác tiếp công dân, tăng cường đối thoại, tiếp xúc với Nhân dân và giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của Nhân dân.
    Việc ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện” nhằm giúp cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể cũng như toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách từ xã Nhân Nghĩa tới ấp tiếp tục đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc từ “Mệnh lệnh hành chính” sang “Phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”; Xây dựng hình ảnh chính quyền trên địa bàn xã theo tinh thần :phục vụ - Kiến tạo – Hành động”, “Nói đi đôi với làm”, “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo,phát triển”; Bộ máy hành chính hoạt động hiệu quả phong cách “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”; “Nghe dân nói”, “Nói dân hiểu”, “Hướng dẫn dân làm”, “Làm dân tin” theo phương châm “ Chân thành, tích cực, thận trọng, kiên trì, tế nhị, hiệu quả” với quyết tâm thực hiện tốt “4 xin”, “4 luôn” và “5 không”, nhằm thực hiện đạt mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người dân đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở cơ sở.
     Tại lễ ra mắt,, UBND xã Nhân Nghĩa đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo Xây dựng “Chính quyền thân thiện” gồm 16 thành viên. Ông Nguyễn Hữu Lễ - Chủ tịch UBND xã làm trưởng Ban chỉ đạo.
Thúy Hằng, Nhật Thanh