Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC
Kỳ họp thứ 14 - HĐND huyện Cẩm Mỹ khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thông qua nhiều nội dung quan trọng

​Tại kỳ họp thứ 14 - HĐND huyện Cẩm Mỹ khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức vào ngày 05/7/2024 tại Hội trường Huyện ủy đã thông qua nhiều nội dung quan trọng.

2024 KY HOP THU 14 HDND HUYEN KHOA IV.jpg
             Kỳ họp biểu quyết thông qua nghị quyết kỳ họp lần thứ 14 Hội đồng Nhân dân huyện Cẩm Mỹ khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

HĐND huyện đã xem xét thống nhất đánh giá cao kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024, đề ra mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 của HĐND, UBND, Viện kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện. Đồng thời tại kỳ họp, Chủ tọa ông Lưu Văn Sửu, chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện đã đưa ra 3 ý kiến thảo luận tổ đại biểu liên quan đến công tác quản lý đất đai, đề nghị UBND huyện, phòng Tài nguyên & Môi trường huyện trả lời trực tiếp làm rõ những vấn đề thuộc trách nhiệm và thể hiện sự quyết tâm chính trị trong chỉ đạo khắc phục những khó khăn còn hạn chế.
Kết quả kỳ họp, HĐND huyện đã quyết nghị thông qua 07 nghị quyết gồm: Nghị quyết về bổ sung một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024 (đợt 01); Nghị quyết về điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công năm 2024 (đợt 01); Nghị quyết về thống nhất danh mục dự án kéo dài thời gian bổ sung vốn, kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023 chuyển sang năm 2024; Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư xã Nhân Nghĩa. Địa điểm: xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai; Nghị quyết về phê chuẩn kết quả miễn nhiệm Hội thẩm nhân dân huyện; Nghị quyết về phê chuẩn kết quả bầu bổ sung Hội thẩm nhân dân huyện.
Phát biểu bế mạc, Chủ tọa kỳ họp Lưu Văn Sửu, chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đại biểu trong việc phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu thảo luận các nội dung trình kỳ họp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND. Để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, Chủ tọa kỳ họp đề nghị Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các Ban HĐND huyện, các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức triển khai, trong đó UBND huyện và các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của mình khẩn trương cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua. Tập trung rà soát, phân tích, đánh giá làm rõ những thuận lợi, khó khăn của từng ngành, từng lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm 2024;  rà soát, bổ sung những giải pháp, tổ chức thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Tăng cường công tác quản lý đầu tư, đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng hóa các hình thức đầu tư; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công, thực hiện kịp thời, đúng quy định công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; phát triển thương mại, dịch vụ; tăng cường hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm nông nghiệp. Tiếp tục ứng dụng công nghệ cao vào sản suất nông nghiệp, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân. Hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Nông thôn mới năm 2024; Tập trung giải quyết những hạn chế trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, nhất là những hạn chế liên quan đến sinh hoạt và đời sống của người dân. Nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo; tập trung đào tạo nghề, chuyển đổi việc làm cho người dân. Chủ động phòng, chống dịch bệnh, làm tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo đảm đủ trang thiết bị, vật tư y tế và thuốc chữa bệnh cho người dân; Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, rút ngắn thời gian giải quyết công việc cho người dân và doanh nghiệp; thực hiện kiên quyết, đồng bộ các giải pháp phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; giải quyết kịp thời hiệu quả các khiếu nại, phản ánh kiến nghị của công dân. Nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn; tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Xử lý nghiêm các cán bộ, công chức trong bộ máy vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế làm việc của cơ quan; Tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án ứng phó cụ thể nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh ảnh hưởng đến an ninh chính trị địa phương; Tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND huyện tại kỳ họp; Chỉ đạo quyết liệt, hành động cụ thể thiết thực, hiệu quả; Thường trực HĐND huyện phối hợp với UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các cơ quan đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các Ban HĐND huyện tăng cường tham mưu Thường trực HĐND huyện, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động giám sát; Đại biểu HĐND huyện tích cực chủ động thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri, nắm bắt những khó khăn vướng mắc, kịp thời phản ánh đến HĐND, UBND huyện và các cơ quan chức năng.

THÚY HẰNG