Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC
Kỳ họp thứ 14 - HĐND huyện, khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026.

​Sáng ngày 5/7, HĐND huyện Cẩm Mỹ tổ chức kỳ họp thứ 14- HĐND huyện, kỳ họp thường kỳ giữa năm của HĐND huyện.

2024 KY HOP THU 14 HDND HUYEN.jpg
  Ông Lưu Văn Sửu, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khia mạc kỳ họp họp thứ 14- HĐND huyện

Dự kỳ họp có đồng chí Từ Nam Thành - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Thanh Tùng - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Huỳnh Tấn Thìn - Phó bí thư - Chủ tịch ỦBND huyện; Ông Lưu Văn Sửu, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Ông Phan Tấn Tài  - Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các ban HĐND huyện, Văn phòng Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân huyện, Tòa án Nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện,  thủ trưởng các cơ quan đơn vị phòng ban chuyên môn thuộc huyện, Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện, Thường trực HĐND, UBND các xã, Thị trấn Long Giao và đại diện cử tri 2 xã Xuân Quế và Sông Nhạn và 27/31 đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

2024 KY HOP THU 14 HDND HUYEN 2.jpg
 Đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 14 – HĐND huyện Cẩm Mỹ, khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tại kỳ họp,  các đại biểu đã xem xét, đánh giá tình hình kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2024, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024 của HĐND, UBND, Viện kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện; Đồng thời, nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông báo về việc tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị, thảo luận, xem xét thông qua các nghị quyết thường kỳ, chuyên đề làm cơ sở cho công tác quản lý, điều hành nhà nước tại địa phương.
    Trong 6 tháng đầu năm 2024 các ngành của huyện đã chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.
    Trên lĩnh vực nông nghiệp, mặc dù thời tiết nắng nóng đã làm ảnh hưởng đến năng suất một số cây trồng, tuy nhiên năm nay giá một số loại nông sản cao hơn so với cùng kỳ nên thu nhập của người nông dân ổn định. Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được được thực hiện thường xuyên, công tác tái đàn được chú trọng. Đến nay toàn huyện có 20 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP. Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm triển khai đồng bộ, công tác lập hồ sơ đề nghị thẩm tra, xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024 được quan tâm thực hiện, bám sát kế hoạch đề ra. Hoạt động thương mại – dịch vụ tiếp tục có bước phát triển, hàng hóa phong phú, đa dạng, giá cả ổn định. Công tác chi ngân sách cơ bản đáp ứng kịp thời, đầy đủ cho hoạt động của các cơ quan, đơn vị, đảm bảo kinh phí thực hiện các chính sách an sinh xã hội.
    Công tác truyền thông môi trường được quan tâm triển khai, phổ biến rộng rãi, nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường được nâng cao. Công tác phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn được quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt kết quả cao. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch và vận động nhân dân tham gia sử dụng tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện.
    Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân. Huyện đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2023-2024 theo kế hoạch năm học đề ra. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng, công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm được kiểm soát hiệu quả. Chính sách giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng.
     Công tác cải cách thủ tục hành chính, thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí, chuyển đối số được đẩy mạnh thực hiện ở tất cả các ngành, các lĩnh vực, địa phương nhất là Đề án 06 và xây dựng, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến vượt chỉ tiêu.
    Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác tuyển quân năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu cả hai cấp.
    Cũng tại kỳ họp, các địai biểu đã nhất trí biểu quyết miễn nhiệm chức danh Hội thẩm Nhân dân khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Ngọc Hùng Minh, Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện và bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Hội thẩm Nhân dân đối với ông Bùi Hoàng Lâm, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện.
THÚY HẰNG, NHẬT THANH