Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC
6 tháng đầu năm 2024, Cẩm Mỹ hoàn thành 31/52 nhiệm vụ cải cách hành chính

​Theo thông tin từ UBND huyện, đến cuối tháng 6, Cẩm Mỹ đã hoàn thành 31/52 nhiệm vụ cải cách hành chính, đạt gần 60% kế hoạch năm 2024. Thời gian qua, thực hiện công tác điều hành cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, UBND huyện đã ban hành 8 kế hoạch và 18 văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Bên cạnh đó, công tác thanh tra, kiểm tra cải cách hành chính cũng được chú trọng, huyện đã tập trung kiểm tra 6 nội dung lớn về tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, nhất là tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả huyện, UBND các xã, thị trấn; việc tuân thủ quy định tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn. Đồng thời, huyện còn kiểm tra trực tiếp một số hồ sơ đã được giải quyết; kiểm tra công tác niêm yết thủ tục hành chính, công khai số điện thoại đường dây nóng, hộp thư góp ý, hồ sơ mẫu, sổ theo dõi phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính, hành vi hành chính; công tác kiện toàn, hoàn thiện Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và quy chế làm việc của bộ phận một cửa; việc triển khai, thực hiện liên thông các lĩnh vực, thủ tục hành chính; kết quả sử dụng dịch vụ bưu chính trong giao trả hồ sơ hành chính; việc tiếp nhận và xử lý phản ánh khiếu nại của người dân và tổ chức về quy định hành chính, thủ tục hành chính. Ngoài ra, Tổ kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ huyện đã tổ chức các đợt kiểm tra tại Bộ phận tiếp nhận Trả kết quả huyện và 8 xã trên địa bàn. Kết quả cho thấy các cán bộ, công chức chấp hành nghiêm đạo đức công vụ, các đơn vị nghiêm túc chấp hành công tác niêm yết thủ tục hành chính, công khai số điện thoại đường dây nóng, hộp thư góp ý, hồ sơ mẫu, sổ theo dõi phản ánh và quy chế làm việc của bộ phận một cửa.

2024 NGUOI DAN LIEN HE GIAI QUYET TTHC TAI BO PHAN TIEP NHAN VA TRA KQ.jpg
 Người dân liên hệ giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả huyện
Lâm Ngân