Thứ 6 - 26/02/2016
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
CÁN BỘ, NHÂN DÂN ẤP THOẠI HƯƠNG XÃ XUÂN ĐÔNG TÍCH CỰC THỰC HIỆN BỘ TIÊU CHÍ XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ KIỂU MẪU
Những ngày này khi về ấp Thoại Hương xã Xuân Đông chúng ta sẽ cảm nhận được sự đổi thay rõ rệt nơi đây. Những cánh đồng bát ngát của cây củ đậu, cải dưa, đậu que, dưa leo, bí đỏ… và những căn nhà kiên cố, vững chắc, đường xá được bê tông xi măng sạch đẹp, ban đêm đèn điện chiếu sáng mọi nẻo đường, hoa đầy màu sắc được người dân trồng và chăm sóc dọc các tuyến đường kiểu mẫu, tạo cảm giác thoải mái cho những ai được đi qua.
2023 AP THOAI HUONG XA XD KDC KM.jpg
(Cảnh nông thôn mới kiểu mẫu ấp Thoại Hương xã Xuân Đông)
 

Có được kết quả này là sự đồng sức, đồng lòng của nhân dân trong ấp đã tích cực, tự giác hưởng ứng, tham gia cùng chung tay, góp sức với chính quyền địa phương xã xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Tổng diện tích tự nhiên của ấp là 446 ha, trong đó đất chuyên dùng 46 ha, đất sản xuất nông nghiệp 400 ha, trong đó khu dân cư kiểu mẫu gồm các tổ 6,7,8,9 có diện tích 11 ha, tổng số dân trong khu dân cư là 141 hộ với 503 nhân khẩu. Đến nay tổng số tiêu chí xã tổ chức đánh giá đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu theo quy định là 07/07 tiêu chí, với 15/15 chỉ tiêu.
Có 141/141 hộ trong khu dân cư kiểu mẫu ấp Thoại Hương tham gia thực hiện xây dựng cảnh quan nơi ở sáng - xanh – sạch – đẹp đạt tỷ lệ 100% thông qua việc tham gia thực hiện các công trình giao thông tạo nên sự thông thoáng, thuận lợi trong quá trình vận chuyển nông sản, đi lại, trồng và chăm sóc cây xanh, thường xuyên dọn vệ sinh các tuyến đường,…
Ban nhân dân cùng cán bộ đảng viên và nhân dân trồng các loại hoa, cây cảnh trồng trong khu dân cư kiểu mẫu. Nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường, chăm sóc các loại hoa, cây cảnh đã trồng dọc 2 bên đường trong mùa khô, Ban phát triển và nhân dân lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm bằng bét xoay với khoảng cách 3m/bét, đấu nối với hệ thống tưới cho cây trồng trong vườn của từng hộ để tưới phần đất dọc theo đường của mỗi gia đình. Một vài tuyến đường người dân tự tưới bằng hình thức kéo ống thủ công đảm bảo nưới tưới cho đường hoa.
Năm 2020 để đảm bảo an ninh trật tự ở từng ấp, UBND xã đã chỉ đạo các ấp đăng ký lắp đèn chiếu sáng trên địa bàn ấp nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm trong tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu của ấp Thoại Hương đã đăng ký với chiều dài 1.170 m, hiện nay vẫn thực hiện thắp sáng.
Đến nay các tuyến đường trong khu dân cư  số 1 - ấp Thoại Hương đã được nhựa hóa và bê tông hóa tổng chiều dài 1.170m, có hệ thống thoát nước hai bên bằng bê tông xi măng là 2.340 m hệ thống mương thoát nước 2 bên bằng bê tông xi măng đảm bảo thoát nước. không gây ngập úng đạt 100% theo chuẩn cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông vận tải.
Tại các tuyến đường trong khu dân cư đã được thực hiện bê tông hóa bằng hình thức xã hội hóa giao thông nông thôn từ các năm, các tuến đường đều có mương thoát nước hai bên bằng đá chẻ hoặc gạch thẻ.... Hàng năm vào mùa mưa trên địa bàn khu dân cư số 1 ấp Thoại Hương đều được thoát nước hiệu quả, không xảy ra hiện tượng ngập úng cục bộ hoặc diện trộng trên địa bàn. Nước thải sinh hoạt từ các hộ dân trong khu được xử lý tại các hộ gia đình bằng hầm rút, không thoát nước vào hệ thống nước chung.
Công tác bảo vệ môi trường được đảm bảo, người dân nơi đây đã thực hiện việc phân loại rác thải tại nguồn trước lúc bàn giao cho đơn vị thu gom, giúp giảm bớt chi phí mua phân bón và khối lượng rác thải thông thường khác áp dụng đã giảm hơn một nữa cho việc kinh phí đơn vị thu gom vận chuyển đi xử lý tại nơi tiếp nhận, giảm mùi hôi thối, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
 Người dân trong khu cũng luôn thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội theo đúng quy định cùng với việc triển khai thực hiện có hiệu quả hương ước, quy ước ấp, có 4 câu lạc bộ văn nghệ, thể dục thể thao trong khu dân cư kiểu mẫu ấp Thoại Hương với 120 thành viên. Các câu lạc bộ đã tiến hành ra mắt và tổ chức sinh hoạt định kỳ theo quy chế đề ra, hầu hết đã được tổ chức triển khai hoạt động.
Tổng số thành viên tham gia các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao khu dân cư kiểu mẫu hiện có 215 thành viên, chiếm tỷ lệ 60,5% dân số tham gia sinh hoạt. Các câu lạc bộ tổ chức hoạt động dựa trên quy chế được Ban chủ nhiệm soạn thảo và được UBND phê duyệt. Các CLB sinh hoạt định kỳ theo quy chế đề ra, được hầu hết người dân tại khu dân cư đánh giá hoạt động có hiệu quả. Có 100% hộ gia đình không có học sinh bỏ học hay vi phạm kỷ luật tại nơi học tập. Các thành viên trong gia đình chấp hành các quy định của pháp luật.
 
THÚY HẰNG – TRỌNG CƯƠNG

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Phát huy truyền thống anh hùng, thanh niên huyện Cẩm Mỹ hăng hái lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Đại diện tân binh bày tỏ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Lễ giao nhận quân
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai 
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Phương - Trưởng Ban biên tập Trang Thông tin điện tử huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Khu phố Suối Cả, Thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​

® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Cẩm Mỹ" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​