Thứ 6 - 26/02/2016
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
HY VỌNG THOÁT NGHÈO TỪ NGUỒN VỐN KHÔNG LÃI SUẤT
Không có đất canh tác, nhiều hộ nông dân ở huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai phải làm thuê làm mướn, sống kham khổ nuôi con ăn học. Với họ, nguồn vốn không lãi suất từ chương trình “Tiếp sức nhà nông” do báo Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp Hội Nông dân và Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức là hy vọng để họ đầu tư, thoát nghèo bền vững.
Nằm trong danh sách 40 hộ được trao vốn vay không lãi suất, chị Đào Thị Hương, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ rất vui mừng phấn khởi. Chị Hương kể sau khi lập gia đình, mẹ chị cho một sào đất đủ để cất căn nhà lụp xụp, sau đó được chính quyền xây cho căn nhà tình thương. Phần đất còn lại vợ chồng chị trồng hồ tiêu và cỏ cho dê ăn. Năm 2019, tiêu được mùa, gia đình chị đầu tư mua cặp dê về nuôi gây giống, đó cũng là toàn bộ tài sản và hy vọng của gia đình. Tuy nhiên, sau đó giá tiêu hạ, vườn tiêu chết dần chết mòn khiến cuộc sống càng thêm phần khó khăn. Với 20 triệu đồng được cho vay trong thời hạn 2 năm, chị sẽ có thêm nguồn vốn để đầu tư phát triển chăn nuôi. Chị dự tính sẽ mua thêm 5-6 con dê đẻ về nuôi. Sau này dê đẻ bán đi sẽ có tiền lo cho hai con ăn học, hy vọng sẽ dần vượt qua khó khăn, từng bước cải thiện cuộc sống.
Chị Đào Thị Hương, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ chia sẻ, gia đình trong chờ vào mấy con dê và hai vợ chồng đi làm mướn ở ngoài đủ tiền trang trải mắm muối thôi. Ai cũng khó khăn hết, như gia đình tôi đây là khó khăn rồi nhưng mình cũng phải vươn lên động lực cho hai em nhỏ đi học. Với nguồn vốn của các cấp các ngành hỗ trợ, vợ chồng sẽ đầu tư phát triển kinh tế để từ từ ổn định cuộc sống.
2023 HY VONG THOAT NGHEO TU NGUON VON KO LAI 1.jpg
Giờ trưa đi làm về, chị Hương tranh thủ cắt cỏ cho đàn dê ăn
 
Còn gia đình chị Vũ Thị Thơm nằm trong số những gia đình khó khăn của xã Xuân Đông. Cả gia đình 5 miệng ăn sống nhờ vào tiền công làm thuê làm mướn của chồng. Đất đai không có, hai vợ chồng mướn đất của người khác trồng laghim nhưng thu nhập chẳng được bao nhiêu, nhiều khi lỗ vốn. Số tiền hai vợ chồng tích cóp được đầu tư nuôi được 5 con dê. Theo chị nuôi dê chỉ bỏ vốn ban đầu và công cắt cỏ, còn tiền gốc vẫn ở đó. Đến khi dê đẻ bán đi thì có lời. Do đó, khi biết được trao vốn không lãi suất, vợ chồng chị rất vui. Nhất là chị Thơm, bởi có thể đỡ đần phần nào cho chồng, cũng như có vốn đầu tư kiếm tiền lo cho các con.
Chị Vũ Thị Thơm, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ cho hay, con cái còn nhỏ nên chỉ ở nhà không đi làm được gì, nếu có vốn thì ở nhà chăn nuôi phát triển kinh tế. Làm mùa hay đi làm việc xa để chồng làm, mình ở nhà không làm được những việc đó, thì cố gắng phụ chăn nuôi dê. Tranh thủ lúc con ngủ thì đi cắt cỏ ở vườn xum quanh cũng được không sao hết. Cố gắng chăm sóc đàn dê, đến khi bán dê trả tiền chợ, tiền đồ rồi từ từ vượt qua khó khăn.
Ông Phùng Bửu Quang, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam chi nhánh Đồng Nai cho biết, có được sự thành công này bên cạnh sự đồng hành của báo Tuổi trẻ và sự hỗ trợ hết mình của chính quyền các cấp, Hội nông dân cùng các đối tác, nhà phân khối và khách hàng đã đóng góp để chương trình mang đến những giá trị tốt đẹp, điều tốt lành và lan tỏa để giúp nông dân trên toàn quốc vươn lên trong cuộc sống.
2023 HY VONG THOAT NGHEO TU NGUON VON KO LAI.jpg
40 hộ dân trên địa bàn xã Xuân Đông, Lâm San được trao vốn vay không lãi suất
 

Tiếp sức nhà nông được khởi động từ năm 2010, thông qua hỗ trợ vốn vay, chương trình đã giúp cải thiện sinh kế cho trên 2.500 hộ nông dân tại 24 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình tiếp tục góp phần “tiếp sức” cho người nông dân và con em nhà nông vươn đến tương lai tươi sáng.
 
        ĐINH TÀI

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Phát huy truyền thống anh hùng, thanh niên huyện Cẩm Mỹ hăng hái lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Đại diện tân binh bày tỏ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Lễ giao nhận quân
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai 
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Phương - Trưởng Ban biên tập Trang Thông tin điện tử huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Khu phố Suối Cả, Thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​

® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Cẩm Mỹ" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​