Thứ 6 - 26/02/2016
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
DỊCH BỆNH TAY CHÂN MIỆNG CÓ XU HƯỚNG TĂNG MẠNH
Thời tiết chuyển mùa, mưa nắng thay đổi thất thường, chính là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh tay chân miệng phát triển và tăng mạnh. Đặc biệt, ở các khối cấp mần non, đây là môi trường tập trung đông trẻ em nhỏ tuổi, ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân và sức đề kháng yếu nên tỷ lệ mắc tay chân miệng cao.
Huyện Cẩm Mỹ có 19 trường mầm non công lập và dân lập với gần 7.000 trẻ theo học ở nhiều độ tuổi khác nhau. Mới đây, tại trường mầm non xã Sông Nhạn đã ghi nhận các trường hợp trẻ bị mắc tay chân miệng, nhà trường đã cách ly và báo lực lượng chức năng xử lý kịp thời. Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng được các trường mầm non trên địa bàn quan tâm thực hiện. Nhằm bảo vệ sức khỏe trẻ một cách tốt nhất, hạn chế dịch bệnh bùng phát và lây lan thành dịch.
2023 CAM MY DICH BENH TAY CHAN MIENG CO XU HUONG TANG MANH1.jpg
Giáo viên trường mầm non Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ hướng dẫn trẻ vệ sinh bằng 6 bước
 
Cô Phạm Thị Kiều Linh, Giáo viên trường mầm non Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ cho hay, vào thứ 6 hàng tuần giáo viên sẽ thực hiện tổng vệ sinh như quét dọn, dùng nước tẩy rửa để lau sàn và tẩy rửa đồ chơi, sau đó phơi nắng để cho các bé sử dụng hàng ngày. Bên cạnh đó, giáo viên cũng dán thông báo ở góc tuyên truyền để phụ huynh nắm bắt được những điều cần thiết để phòng chống bệnh tay chân miệng, thường xuyên cho các bé rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
Cô Dương Thị Hoài, Phó hiệu trưởng trường mầm non Xuân Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ cho biết, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng bệnh cho các cháu, tuyên truyền tới quý phụ huynh qua bảng pano tuyên truyền, zalo các nhóm lớp về thực hiện phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ. Cùng với đó, nhà trường cấp phát Cloramin B vệ sinh hằng tuần, theo dõi phát hiện các trường hợp bị bệnh để cho cách ly ở nhà. Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng và quan tâm đến sức khỏe, dinh dưỡng của trẻ trong từng bữa ăn, sinh hoạt hằng ngày.
Đến thời điểm này, toàn huyện Cẩm Mỹ ghi nhận 223 ca mắc tay chân miệng tăng 103 ca so với cùng kỳ. Riêng tháng 10 số ca mắc tăng đột biến với 63 ca, tăng gấp đôi so với tháng trước. Theo các ngành chức năng, bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm vi rút cấp tính, có quanh năm và tăng mạnh vào khoảng thời gian từ tháng 3- 5 và tháng 9- 10. Do vậy, đòi hỏi người dân, đặc biệt các gia đình có trẻ nhỏ cần phải nâng cao hơn nữa ý thức phòng ngừa để phòng chống bệnh một cách hiệu quả.
2023 CAM MY DICH BENH TAY CHAN MIENG CO XU HUONG TANG MANH.jpg
Trẻ dưới 5 tuổi nguy cơ mắc bệnh tay chân miệng cao
 
Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Bác sĩ chuyên khoa 1, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ khuyến cáo, hiện tại đang giao mùa các bệnh truyền nhiễm do vi rut như cảm cúm, tay chân miệng rất dễ phát triển và gây bệnh trong cộng đồng. Bệnh tay chân miệng thường tập trung ở trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt trẻ 3 tuổi chiếm tỷ lệ cao. Do đó, ngành Y tế địa phương cần phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục – Đào tạo trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng bệnh cho giáo viên và phụ huynh tại các điểm trường mầm non. Tích cực truyền thông công tác rửa tay bằng xà phòng, vì đây là biện pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng. Bên cạnh đó, cũng mong phụ huynh có trẻ nhỏ cần theo dõi con em của mình thường xuyên. Khi đưa các cháu đi học cần kiểm tra tay chân miệng có xuất hiện các dấu hiệu bị bệnh và đưa đến cơ sở y tế gần nhất để khám chữa bệnh. Không tự ý điều trị gây nguy hiểm sức khỏe của trẻ. Bà Dung cho hay.
Để kiểm soát dịch bệnh, hạn chế bùng phát thành dịch. Huyện Cẩm Mỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo các ngành chuyên môn tăng cường kiểm tra, giám sát nhất là tại các trường mầm non, nhóm trẻ về công tác vệ sinh trường lớp, môi trường xum quanh và đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học.

 
         ĐINH TÀI

Thi đua-khen thưởng- kỷ luật

Phát huy truyền thống anh hùng, thanh niên huyện Cẩm Mỹ hăng hái lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên thanh niên huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ
Đại diện tân binh bày tỏ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Lễ giao nhận quân
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai 
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Phương - Trưởng Ban biên tập Trang Thông tin điện tử huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Khu phố Suối Cả, Thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​

® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Cẩm Mỹ" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​