ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN CẨM MỸ SAU KỲ HỌP THỨ 4, QUỐC HỘI KHÓA XV
Sáng ngày 24.11.2022, Đại biểu Quốc Hội khóa XV tổ đại biểu quốc hội số 2 đơn vị tỉnh Đồng Nai gồm ông Bùi Xuân Thống – Tỉnh ủy viên – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai, ông Lê Hoàng Hải - Ủy viên chuyên trách Ủy ban khoa học công nghệ và môi trường của Quốc Hội cùng các lãnh đạo Sở, Ban ngành tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ và các phòng ban chuyên môn thuộc huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri thuộc 13 xã trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.
2022 QHOI TX CU TRI SAU KY HOP 4 A.jpg

(Đoàn đại biểu Quốc Hội khóa XV tổ đại biểu quốc hội số 2 đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Mỹ)

Đây là kỳ tiếp xúc của Đại biểu quốc hội sau kỳ họp thứ 4, quốc hội khóa XV để đại biểu quốc hội thông báo kết quả chương trình kỳ họp thứ 4 vừa được diễn ra để bà con cử tri được biết. Qua đây cử tri bày tỏ niềm vui vì được các vị đại biểu quan tâm tổ chức cho dân được gặp gỡ biết những việc Quốc hội đã và đang tập trung thực hiện nhằm xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng kiến nghị Quốc hội xem xét đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai của bà con nhân dân trong diện thu hồi đất, đền bù chưa thỏa đáng, sai quy định, sớm giải quyết các vấn đề còn vướng mắc trong các lô đất của các hộ dân trên địa bàn xã Sông Nhạn đang thuộc quyền quản lý của công ty cao su Đồng Nai để nhanh chóng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con nhân dân an tâm đầu tư sản xuất, và được hưởng các chính sách về vốn vay từ thửa đất của mình hợp pháp để người dân có thêm điều kiện đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất cho người dân phù hợp với điều kiện thực tế, tránh lãng phí đất và cũng nhằm giúp người dân có cơ hội nâng cao đời sống hơn. Liên quan đến điện nông thôn cử tri ấp 4 xã Sông Nhạn mong muốn đại biểu Quốc hội xem xét giúp cho 14 hộ dân nơi đây có điện sử dụng để phát triển cuộc sống cùng với cộng đồng. Đồng thời người dân xã Sông Nhạn cùng mong muốn Nhà nước quan tâm tạo điều kiện giúp xã có chợ để dân thuận tiện hơn trong mua sắm thực phẩm hàng ngày; quan tâm đầu tư sửa chữa Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ khối điều trị để người dân an tâm đến đây khám chữa bệnh, giảm tải cho các tuyến trên vì hiện nay khu điều trị của Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ đã xuống cấp trầm trọng. Trên lĩnh vực giao thông nông thôn liên quan đến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cử tri đề nghị đại biểu Quốc Hội xem xét tạo cho người dân sống trong khu vực này được có con đường để vào nhà vì nằm trong đoan đường cao tốc, gây khó khăn và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân.
Các ý kiến kiến nghị của cử tri được các vị đại biểu ghi nhận và trả lời thỏa đáng.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH