PHỤ NỮ XÃ XUÂN ĐÔNG TẬP TRUNG THỰC HIỆN THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI NĂM 2022

Nhằm bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái có cuộc sống ngày càng tốt hơn, Hội liên hiệp phụ nữ xã Xuân Đông tập trung thực hiện tháng hành động về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

2022 THANG HANH DONG BDG.jpg
(Ông Nguyễn Đức Liên – Cố vấn truyền thông tập đoàn Kim Oanh, chủ tịch danh dự Quỹ Từ Thiện Kim Oanh; bà Phí Thị Thư Hà – Phó chủ tịch Hội Liện hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai; bà Huỳnh Hoàng Vĩnh Yên – Phó ban gia đình, xã hội - kinh tế Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; bà Nguyễn Thị Bích Hằng – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cẩm Mỹ tại buổi lễ trao tặng sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi, chương trình “mẹ đỡ đầu” cho em Nhan Ngọc Thảo Nguyên xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai)

Theo chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Xuân Đông cho biết tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022 nhằm khẳng định những ưu tiên và cam kết của Việt Nam trong thúc đẩy bỉnh đẳng giới thực chất. Từ đó giúp phụ nữ, trẻ em khó khăn ổn định cuộc sống, giảm nguy cơ bị bạo lực, xâm hại trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch Covid 19. Và mới đây ngày 17.11.2022, Hội liên hiệp phụ nữ xã đã vận động Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Đồng Nai về trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 25 triệu đồng cho em Nhan Ngọc Thảo Nguyên mô côi cả cha lẫn mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn hiện em sống ở ấp Láng me 1 và đang học lớp 11 trường Trung học phổ thông Võ Trường Toản. Số tiền này kịp thời giúp em vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống thực hiện quyền bình đẳng giới của mình để khẳng định bản thân hơn.

NHẬT THANH