117 NGƯỜI DÂN ĐƯỢC PHẨU THUẬT ĐỤC THUỶ TINH THỂ BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT PHACO.
Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ vừa phối hợp với Bệnh viện Mắt TP.HCM và Quỹ Thiện tâm-Tập đoàn Vingroup tổ chức phẫu thuật mắt miễn phí cho 117 đối tượng là người già khó khăn trên địa bàn huyện.
2022 phau thuat duc thuy tinh the.jpg
(Các y bác sỹ bệnh viện Mất TP. Hồ chí Minh đang thực hiện phẩu thuật cho người dân)

Bệnh đục thuỷ tinh thể (hay còn gọi là cườm khô, cườm đá): là một bệnh phổ biến ở người lớn tuổi (từ 40 tuổi trở lên) do lão hoá ảnh hưởng đến dinh dưỡng cho thuỷ tinh thể. Đục thủy tinh thể chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mù lòa. Cách điều trị bệnh có hiệu quả nhất vẫn là phẫu thuật. Tuy nhiên, có không ít bệnh nhân phẫu thuật muộn do xem nhẹ tình trạng bệnh hoặc không có điều kiện kinh tế để thực hiện phẫu thuật dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
Đây là chương trình phối hợp hàng năm của Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ phẩu thuật mắt miễn phí nhằm đem lại ánh sáng cho người bệnh giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống.