HUYỆN CẨM MỸ COI TRỌNG ĐỘNG VIÊN PHƯƠNG TIỆN KỸ THUẬT PHỤC VỤ NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG

Cùng với việc xây dựng, tổ chức huấn luyện quân nhân dự bị, những năm qua, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai luôn chú trọng tổ chức tốt việc kiểm tra, sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật thuộc nền kinh tế quốc dân, phục vụ nhiệm vụ quân sự quốc phòng ở địa phương.

2022 HYEN COI TRONG DONG VIEN PHUONG TIEN KY THUAT PV NHIEM VU QUOC PHONG.jpg

(Kiểm tra phương tiện được huy động trong diễn tập)

Đồng chí Lê Văn Tưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện cho biết, hiện nay toàn huyện đang quản lý 35 phương tiện xe máy của các doanh nghiệp và hộ gia đình. Hàng năm, cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các chủ phương tiện và hộ gia đình về ý thức, trách nhiệm tham gia xây dựng nền quốc phòng; định kỳ UBND huyện tổ chức luyện tập động viên phương tiện, để sẵn sàng giao cho các đơn vị của Bộ CHQS tỉnh và cấp trên, nhằm thực hiện nhiệm vụ diễn tập, phòng chống lụt bão, thiên tai và phục vụ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Chị Đỗ Thị Loan, chủ doanh nghiệp xăng dầu Châu Loan, tham gia luyện tập động viên lần này chia sẻ, mặc dù chịu áp lực của dịch bệnh, giá cả xăng dầu tăng, giảm thất thường, ảnh hưởng đến kinh doanh, tuy nhiên, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Cẩm Mỹ, khi nhận lệnh của UBND huyện về động viên luyện tập kiểm tra phương tiện phục vụ nhiệm vụ quốc phòng, doanh nghiệp sắp xếp đưa phương tiện đến đúng thời gian, địa điểm; đồng thời động viên, nhắc nhở lái xe ý thức, trách nhiệm, tinh thần phục vụ chu đáo. Phục vụ nhiệm vụ quốc phòng và an ninh của địa phương là cơ sở tạo môi trường thuận lợi để sản xuất kinh doanh, đó là nghĩa vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp và người dân. Chị Đỗ Thị Loan cho biết thêm.
“Trong luyện tập động viên kiểm tra, cơ quan quân sự, công an và các chủ phương tiện thực hiện đầy đủ các bước, quy trình, quy định như kiểm tra chủng loại đã đăng ký sắp xếp vào đơn vị dự bị động viên, tình trạng kỹ thuật, bằng lái, các loại giấy tờ lưu thông của phương tiện; đặc biệt coi trọng kiểm tra nhận thức, ý thức, trách nhiệm của chủ phương tiện và đội ngũ lái xe, đóng góp vật chất, tinh thần thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương”. Thượng tá Nguyễn Tường Linh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Cẩm Mỹ khẳng định.
Trực tiếp tham gia luyện tập, anh Nguyễn Việt, chủ xe khách hiệu MERCEDES, biển kiểm soát 51B – 093.20 thuộc Hợp tác xã Vận tải và dịch vụ Trường Sơn, trụ sở tại  số 7, Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, chi nhánh tại xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ cho biết, bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm, nghĩa vụ của toàn dân, mặt khác, chúng tôi có được môi trường kinh doanh ổn định là nhờ có quốc phòng và an ninh được giữ vững, vì vậy khi nhận lệnh phục vụ nhiệm vụ quốc phòng, tôi nghiêm chỉnh chấp hành.
Quán triệt, thực hiện quan điểm mới về quốc phòng và an ninh theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng, chủ động ngăn ngừa nguy cơ chiến tranh, xung đột, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, cùng với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng LLVT vững mạnh và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; nhiệm vụ xây dựng, quản lý, luyện tập động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật dự bị… nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, phục vụ nhiệm vụ quốc phòng địa phương ở huyện Cẩm Mỹ là rất cần thiết, không để địa phương bị động, bất ngờ. Mặt khác, đây còn là cơ sở giáo dục, động viên nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Nhân dân và doanh nghiệp; đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả của cấp ủy, chính quyền về kết hợp chặt chẽ giữa kinh tế, xã hội với quốc phòng và an ninh ở địa phương.