HUYỆN CẨM MỸ TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN LUẬT PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT
Chiều ngày 10/11/2022, UBND huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật phổ biến giáo dục pháp luật. Dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Ngọc Lắm - Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện.
Theo báo cáo của UBND huyện cho thấy, qua 10 năm thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật, các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp bằng nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt, phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.
Nội dung tuyên truyền chủ yếu là những văn bản pháp luật mới, các quy định mới ban hành hoặc được sửa đổi, bổ sung  về các lĩnh vực pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân, về ý nghĩa ngày pháp luật Việt Nam 9/11. Trong 10 năm qua, huyện đã tổ chức được trên 1.850 cuộc tuyên truyền, với hơn 178.000 lượt người tham dự, cấp phát hơn 155.000 tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật các loại đến các đối tượng được tuyên truyền. Nhiều chương trình, đề án về công tác PBGDPL được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện triển khai thực hiện hiệu quả.
Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức tư tưởng của cán bộ Đảng viên và nhân dân trong sống và làm theo Hiến pháp và pháp luật. Tình hình vi phạm pháp luật trên địa bàn do không hiểu biết pháp luật có chiều hướng giảm mạnh; việc ngăn ngừa và hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội từng bước được thực hiện đạt kết quả; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.
2022 10 NAM PBGDPL.jpg (Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Thị Ngọc Lắm tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục trên địa bàn huyện)

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 19 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

MINH NGUYỆT – TRỌNG LỰC