SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI ĐỒNG NAI TRẢ LỜI Ý KIẾN CƯ TRI HỆ THỐNG THỐNG THOÁT NƯỚC ĐT 765B.
Cử tri xã Xuân Bảo, huyện Cẩm Mỹ phản ánh: Hệ thống mương thoát nước tại khu vực xã Xuân Bảo thuộc tuyến đường Xuân Định huyện Xuân Lộc đi Lâm San huyện Cẩm Mỹ chưa được nạo vét, dẫn đến vào mùa mưa không kịp thoát nước, bùn tràn ra đường, ảnh hưởng đến việc lưu thông và làm bề mặt đường nhanh xuống cấp; đồng thời hiện trạng mương thiết kế nhỏ, không đảm bảo việc tiêu thoát nước. Cử tri kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai quan tâm, hỗ trợ đầu tư xây dựng hệ thống mương thoát nước trên, nhằm tạo điều kiện cho địa phương hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
2022 HE THONG THOAT NUOC DT 765B.jpg
(Sở giao thông vận tải Đồng Nai trả lời ý kiến cư tri hệ thống thống thoát nước ĐT 765 B.)

Về vấn đề cử tri vừa phản ánh, Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai đã rà soát, kiểm tra, báo cáo, cụ thể như sau: Qua khảo sát thực tế hiện trạng tuyến đường tỉnh ĐT.765B (Xuân Định - Lâm San) cho thấy hiện trạng hệ thống thoát nước trên tuyến chưa đồng bộ (mương kín, mương hở, mương Bê tông, mương đất,...). Một số hộ dân thực hiện san lấp bê tông trên nắp đan để tạo lối ra vào và làm mặt bằng kinh doanh - đây cũng chính là một phần nguyên nhân dẫn đến việc khả năng tiêu thoát nước cho khu vực xã Xuân Bảo. Trong thời gian tới, Sở Giao thông vận tải sẽ đưa nội dung này vào để được xem xét thống nhất lập dự án bổ sung mương thoát nước tại vị trí này để xử lý dứt điểm tình trạng ngập lụt trên. Đối với kiến nghị đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước cho địa phương hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, Sở Giao thông vận tải Đồng Nai sẽ triển khai thực hiện khi có chủ trương UBND tỉnh chấp thuận.