CẨM MỸ TẬP TRUNG XÂY DỰNG CÁC KHU DÂN KIỂU MẪU
Với mục tiêu năm 2024, huyện Cẩm Mỹ sẽ về đích nông thôn mới nâng cao. Hiện, địa phương đang tập trung mọi nguồn lực để tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đồng thời, lan tỏa phong trào xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu.
Quá trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu liên tổ 4 ấp 10, xã Sông Ray, địa phương đã huy động nguồn lực trên 6 tỷ đồng, trong đó, ngân sách nhân dân đóng góp gần 3 tỷ đồng, còn lại nguồn hỗ trợ của tỉnh, huyện. Đến nay, các công trình cơ sở hạ tầng đã được đầu tư khang trang, sạch đẹp, hiện đại. 100% tuyến đường đã được bê tông hóa, lắp đặt hệ thống chiếu sáng và trồng cây xanh đạt tiêu chuẩn; các thiết chế văn hóa phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt văn hóa văn nghệ của nhân dân. Những thành quả trên đã làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn, góp phần nâng cao đời sống về cả vật chất lẫn tinh thần của người dân trong khu liên tổ 4, ấp 10.
2022 cm tap trung xd cac khu dan cu kieu mau.jpg
( Bà con nhân dân ấp 10, xã Sông Ray chung tay xây dựng khu dân cư kiểu mẫu)

Ông Nguyễn Hữu Ngắn, người dân khu kiểu mẫu liên tổ 4, ấp 10 xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ nói: “Tại nơi chúng tôi sinh sống đây, khi có tiếng kẻng bà con đều tập trung lại, có mặt đầy đủ. Như hôm nay thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom rác bà con đều tập trung đầy đủ…”
Ông Vũ Hồng Quảng, Trưởng ấp 10, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ chia sẻ: “Lúc đầu bà con chưa hiểu còn ngần ngại. Sau này chúng tôi làm từng nhà bà con thấy đẹp và từ từ nhân rộng. Hằng tháng, chúng tôi tổ chức giao ban các tổ, nhà nào chưa đạt, chúng tôi lại vận động bà con chung tay làm cho đạt…”
Năm 2022, huyện Cẩm Mỹ đăng ký 2 xã Xuân Mỹ, Sông Ray thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 1 xã Xuân Bảo thực hiện đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và xây dựng 5 khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn các xã: Sông Ray, Bảo Bình, Nhân Nghĩa, Xuân Tây. Đến nay, địa phương đã có 7/12 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 3 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và 2 khu dân cư kiểu mẫu ấp 1, xã Xuân Quế và ấp 4, 5, xã Lâm San..
Ông Ngô Hữu Phụng, Trưởng phòng nông nghiệp, phó ban chỉ đạo nông thôn mới huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Tới thời điểm này cơ bản các xã đăng ký đã đạt mục tiêu đề ra, chất lượng các tiêu chí đảm bảo, hồ sơ hoàn thiện trình công nhận theo chỉ tiêu của huyện ủy và chỉ tiêu đăng ký với tỉnh. về khu dân cư kiểu mẫu thời điểm này xây dựng hoàn thanh thêm 2 khu dân cư kiểu mẫu ấp 2, ấp 10 xuân tây hoàn thành các tiêu chí”

Như nhiều địa phương khác trong tỉnh Đồng Nai, huyện Cẩm Mỹ đang nổ lực và nâng chất các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng các vùng quê nông thôn  mang trong mình sức sống mới, diện mạo mới.